Mẹo đuổi ruồi tự nhiên, không độc hại

Ruồi thường bu kín thức ăn gây khó chịu cũng như gây mất vệ sinh cho thực phẩm và lan truyền mầm bệnh không tốt cho gia đình. Dưới đây là những cách diệt ruồi đơn giản, không cần hóa chất mà vẫn bảo đảm môi trường sạch cho mọi người trong nhà.

>> Mẹo đuổi chuột đơn giản không cần bẫy

>> Mười mẹo đuổi kiến đơn giản có thể áp dụng

1. Bạc hà

Đây là loài cây giúp đuổi không chỉ ruồi mà còn có muỗi. Bạn chỉ cần trồng một vài chậu nhò là đủ để không những ngăn chặn ruồi mà còn tạo hương thơm, không khí trong lành cho gia đình. Nếu không thể trồng, bạn có thể treo những túi bạc hà gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Ngoài ra, bạn có thể cắt nhỏ lá bạc hà rồi thả vào cốc nước và đặt trên bàn hoặc cửa sổ, đảm bảo sẽ không có ruồi vào nhà bạn nữa.

Meo-duoi-ruoi-1
Dùng lá bạc hà để đuổi ruồi

2. Tiêu đen

Ruồi không thích mùi nồng của hạt tiêu đen. Vì vậy, muốn đuổi ruồi, bạn chỉ cần trộn lòng đỏ trứng với đường, thêm một muỗng canh hạt tiêu đen vào và đặt món này ở những nơi bạn muốn đuổi ruồi. Lưu ý là khi hỗn hợp này khô, bạn phải làm một phần khác thay thế.

3. Lá hương thảo

Lá hương thảo có màu xanh, dễ trồng, chịu hạn hán, nhiệt độ, gió tốt. Tuy loại lá này rất hấp dẫn ong bướm, nhưng mùi hương mạnh của nó lại gây khó chịu với các loài côn trùng nên không chỉ giúp đuổi ruồi mà những loài khác như muỗi, ong… cũng sẽ không đến gần nhà bạn.

4. Cây oải hương

Loài cây này có thể xua đuổi ruồi, sâu bướm và bọ chét. Bạn có thể trồng cây trong vườn để đuổi ruồi bên ngoài. Còn ở trong nhà thì treo một vài bông hoa oải hương khô gần khu vực ruồi thường lui tới là ruồi.

Meo-duoi-ruoi-2
Tinh dầu oải hương

5. Lá nguyệt quế

Đây là một loại thảo dược, thường được sử dụng khi nấu ăn và nó cũng có một mùi hương khó chịu khiến ruồi và các loài côn trùng khác như bướm, gián… tránh xa. Bạn có thể trồng nguyệt quế hoặc sử dụng lá khô treo trên cửa sổ để ngăn cản ruồi xâm nhập.

6. Ngải cứu

Ngải cứu cũng là một loại thảo dược, có vị đắng và có khả năng diệt côn trùng. Bạn có thể trồng loại cây này gần cửa ra vào. Ngải cứu không chỉ đuổi ruồi mà còn xua đuổi các loài côn trùng khác như bọ ve, bướm đêm…

Meo-duoi-ruoi-3
Trồng ngải cứu để đuổi ruồi

7. Gỗ tuyết tùng

Gỗ tuyết tùng khi đốt lên cũng có thể xua đuổi các loại côn trùng gây hại như ruồi, muỗi… Không chỉ thế, gỗ tuyết tùng còn có tác dụng diệt khuẩn trong không khí.