Mẹo đuổi chuột đơn giản không cần bẫy

Chuột là loài động vật mang lại nhiều khó chịu trong nhà, chúng không những cắn phá đồ đạc mà còn có thể mang đến nhiều dịch bệnh gây hại cho trẻ nhỏ cũng như người lớn. Chính vì vậy, những mẹo đuổi chuột đơn giản sau đây sẽ góp phần giúp các bà mẹ xây dựng mội trường tốt hơn cho cả nhà.

>> Mẹo đuổi ruồi tự nhiên, không độc hại

>> Mười mẹo đuổi kiến đơn giản có thể áp dụng

1. Dùng bạc hà:

Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô để đuổi chuột vì chuột rất sợ mùi này. Bạn nên để một bó bạc hà ở những chỗ chuột trú ẩn hoặc hay qua lại. Nếu dùng tinh dầu thì bạn thấm vào bông gòn. Tốt hơn nữa thì bạn trồng những khóm bạc hà quanh nhà. Mùi bạc hà không chỉ đuổi chuột mà còn giúp át những mùi thức ăn và giúp thông khí trong nhà nữa.

Meo-duoi-chuot-bac-ha
Mùi bạc hà có thể xua đuổi côn trùng

2. Dùng ớt

Giống như bạc hà, chuột rất ghét mùi cay hăng của ớt. Rắc bột ớt hoặc những miếng ớt thái nhỏ ở đường đi của chuột vào nhà, trong bếp và những nơi chúng hay trú ngụ. Muốn hữu hiệu hơn nữa thì bạn hãy pha bột ớt với nước rồi dùng bình xịt phun dung dịch này khắp sân vườn, đặc biệt ở những nơi bạn nghi là hang ổ của chuột, đảm bảo chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi hết.

Meo-duoi-chuot-ot
Chuột rất ghét mùi ớt

3. Dùng khoai tây nghiền:

Trong khoai tây có chứa natri có thể khiến chuột bị trướng bụng. Đặt một bát khoai tây nghiền và một bát nước ở những nơi chuột thường lui tới. Khi chuột ăn khoai tây rồi uống nước, nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày khiến lũ chuột trướng bụng mà chết.

4. Dùng quế:

Quế có mùi rất nồng vì vậy mà chuột cũng sẽ tránh xa mùi này. Bạn chỉ cần đặt vài thanh quế tại những nơi cất đồ đạc như quần áo, thức ăn mà chuột hay lui tới cắn phá và lũ chuột sẽ không bao giờ dám chạm chân tới đó nữa.

Meo-duoi-chuot-que
Mùi của quế giúp xua đuổi chuột

5. Dùng giấm:

Chuột ghét mùi giấm vì thế chỉ cần một cục bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản. Tốt nhất bạn nên tạo ra nhiều cục bông tẩm giấm đặt ở nhiều nơi khác nhau trong nhà. Khi những cục bông này đã khô và không còn mùi giấm nữa, bạn có thể bỏ đi và thay bằng những cục bông tẩm giấm mới để xua đuổi chuột. Bạn cũng có thể dùng giấm lau những nơi chuột hay ghé qua để khử hết những mùi thức ăn đảm bảo chuột không quay lại nữa.

Meo-duoi-chuot-giam
Dùng giấm đuổi chuột

Những cách đuổi chuột trên không chỉ đơn giản mà còn tiết kiệm hơn là đánh bẫy hay nuôi mèo. Chỉ cần những nghuyên liệu có sẵn này là có thể đuổi lũ chuột gây khó chịu ra ngoài, bảo đảm sức khỏe cho cả nhà.