Tìm hiểu tử vi xem tuổi vợ chồng (Phần 2)

Tiếp tục với bài viết Tìm hiểu tử vi xem tuổi vợ chồng (Phần 1), ta đã biết về những tuổi Lục xung, Lục hợp và Lục hại cùng những mệnh tử vi tương thích và tương khắc với nhau về độ hợp của tuổi và mệnh giữa vợ và chồng. Nếu như bạn và chồng, chồng sắp cưới của mình đang nằm trong phạm vi không hợp nhau về độ tuổi thì đừng lo lắng. Ông cha ta từ xưa cũng đã có những cách hóa giải độ tuổi hiệu quả, giúp cho những cặp vợ chồng tuy không hợp nhau về độ tuổi nhưng vãn có thể khắc phục và an tâm hơn về cuộc sống sau này.

cách hòa giải cho cặp đôi

Những cách hóa giải lục xung giữa các cặp vợ chồng

Trong bài viết phần 1, ta đã biết về bộ lục xung giữa các con giáp là: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi và cặp tương sinh là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Nếu như bạn và một nửa của mình nằm trong nhóm Lục xung thì hãy biết kết hợp trong phong thủy và sắp xếp đồ vật trong gia đình, đây cũng là một cách giúp hóa giải, làm giảm thiểu độ xung khắc giữa vợ và chồng, giúp cuộc sống gia đình yên ổn, hòa thuận.

bảng xem mệnh và hướng cho cặp đôi
Mệnh và hướng cho cặp vợ chồng tham khảo

1. Với cặp Tý – Ngọ:

Bạn có thể dựa vào bảng trên rồi chọn những khu vực trong nhà tương ứng và tăng cường bằng hành tố tương sinh. Khu vực ở đây có thể là nhà tắm, hòn non bộ… (Thủy), nhà bếp, lò than… (Hỏa), chậy cây, hoa cảnh (Mộc) hay chuông gió… (Kim). Ví dụ như: Tý và Ngọ khắc nhau, khu vực của Tý là hướng Bắc và Ngọ là hướng nam, tuổi Tý là mệnh Kim, nên hãy đặt một chiếc chuông gió ở hướng Bắc, còn Ngọ là mệnh Mộc, hãy đặt một chậu cây cảnh ở hướng Nam. Với cách này, tâm trạng của cả hai sẽ được xoa dịu, giúp 2 người bớt nóng nảy và hòa thuận hơn.

2. Với cặp Sửu – Mùi:

Cặp Sửu và Mùi đều thuộc mệnh Thổ, Thổ sinh Kim, do đó hãy treo một chiếc chuông gió ở trong nhà, cụ thể là những nơi như phòng khách, phòng ngủ khi hai vợ chồng thường hay tiếp xúc. Chuông gió rung sẽ khuyến tán năng lượng Thổ trong nhà. Tạo không khí yên ổn cho gia đình.

Độ hòa hợp giữa vợ và chồng
Có rất nhiều cách để hóa giải tương khắc giữa vợ và chồng

3. Với cặp Dần – Thân:

Dần mệnh Mộc, hợp hướng Đông – Đông Nam còn Thân mệnh Kim hợp hướng Tây, Tây Bắc. Bạ có thể đặt cây xanh ở hướng Đông – Đông Nam và đặt chuông gió ở hướng Tây – Tây Bắc, hoặc dùng đèn chiếu sáng ở hai khu vực này để làm dịu tính xung khắc giữa hai vợ chồng.

4. Với cặp Mão –  Dậu:

Tuổi Mão hợp hướng Đông – Đông Nam còn Dậu hợp hướng Tây – Tây Bắc. Có thể đặt một bể cá hoặc tốt hơn là thác nước (mệnh Thủy) tại hướng Đông, Đông Nam và vài viên đá trang trí tại khu vực Tây, Tây Nam để giảm bớt tính xung đột.

5. Với cặp Thìn – Tuất:

Thìn là con giáp có sức mạnh đặc biệt, do đó tại những khu vực Thìn hợp như Tây Nam, Đông Bắc thì hãy cho thêm những gì tượng trưng cho tính Thủy như bể cá, thác nước để làm dịu cơn nóng giận của Thìn, và sự buồn bã của Tuất để hòa hợp.

6. Với cặp Tỵ – Hợi:

Với Hợi, bạn nên dùng ánh sáng chiếu vào hướng Bắc bởi Hợi hợp với hướng Bắc còn Tỵ thì trồng cây xanh bởi Tỵ hợp hướng Nam, để cân bằng cảm xúc của vợ và chồng.

Nguyên tắc khi xem mệnh giữa vợ và chồng luôn là “chồng khắc vợ thì tốt, mà vợ khắc chồng thì xấu” do đó bạn có thể tìm hiểu xem mệnh sao giữa vợ và chồng là gì, nếu như cả mệnh và tuổi con giáp của vợ và chồng đều không hợp nhau, thì có thể áp dụng các giải pháp xây nhà và xếp đặt theo phong thủy cho phù hợp.

Trên đây là một số cách để hóa giải lục xung giữa vợ và chồng, những kiến thức trên được áp dụng theo tử vi học nên không mang tính chính xác cao cho từng cá nhân. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm có thể nghiên cứu tại các kho tài liệu về tử vi hoặc nhờ đến thầy tử vi, thầy phong thủy để tính toán. Trên đây là những kiến thức dựa trên kinh nghiệm dân gian cũng như là nghiên cứu theo khoa học tử vi, không mang tính dị đoan, tiêu cực.  Những kiến thức trên thường được ông cha ta áp dụng từ xưa như một quan điểm, phong tục của người Việt Nam trước khi lập gia đình, để có một tâm lý ổn định cho cuộc hôn nhân sắp tới.

HPCM

Ý kiến bạn đọc