Tìm hiểu về bí ẩn điềm chiêm bao (Phần hai)

Tiếp theo bài viết, cùng tìm hiểu thêm về những bí ẩn điềm chiêm bao ở con người và những quan niệm được tính theo những hiện tượng đó nhé.

bí ẩn điềm chiêm bao Theo xa xưa, những hiện tượng như nháy mắt, hắt hơi, mơ … thường không có bất kì quy luật cụ thể nào cả, nên họ vẫn quan niệm những điều này là chiêm bao, bởi sẽ có những ý nghĩa xảy tiếp sau những hiện tượng này, chẳng hạn như có câu chuyện: Đời nhà Thục có thí sinh tên Tô Hiệp đi thi xin tá túc tại chùa một đêm, đêm đó Tô Hiệp mơ thấy một gian phòng có chữ “Sầu” thật lớn ở giữa phòng, và các đồ vật cứ theo đó to lớn lên. Bởi nhìn thấy chữ Sầu, Tô Hiệp lo lắng liệu đây có phải điềm báo rằng mình sẽ thi rớt? Sau khi giải đáp cho vị sư trụ trì, vốn là người tinh thông chiêm bao đã khuyên nhủ Tô Hiệp đừng lo lắng, tuy chữ “Sầu” mang điềm xấu song có đồ vật to lớn hiện đến, tức sẽ có những tin vui bất ngờ. Giống như một kiểu phản mộng, hiện thực sẽ khác với giống mơ. Rồi Tô Hiệp vẫn cứ đi thi và đỗ đạt cao, được làm quan to vào năm đó.

Hoặc một câu chuyện trong thời xưa của Việt nam về nàng phi Ngọc Hoan, thời chúa Trịnh Sâm, khi đưa vào phủ tiếc là bị Chúa hững hờ. Son một đêm Ngọc Hoan mơ thấy một vị thần hiện lên, trao cho tấm thảm dệt bằng tơ hồng, bên trên có thêu đầu một con rồng. Ngọc Hoan kể với một viên hầu cận là Khê Trung Hầu nghe, y nghe thấy đoán Ngọc Hoan sắp sinh quý tử cho vua nên lén sắp xếp cho Ngọc Hoan gặp vua, đêm đó, chúa Trịnh muốn mời một nàng phi có tên là Ngọc Khoan đến hầu nhưng lại gặp Ngọc Hoan, tuy không hài lòng chúa Trịnh vẫn chấp nhận và sau đêm đó Ngọc Hoan mang thai, sinh cho nhà vua người con trai đầu tiên, đặt tên là Trịnh Khải. Sau này Trịnh Khải phụng mệnh, cưỡi voi đi giao chiến Tây Sơn nhưng thua trận, bị bao vây Trịnh Khải quyết định tự vẫn và xác của chàng bị quân Tây Sơn phơi thây ngoài đường, về sau Nguyễn Huệ mới lấy vương lễ mà tống táng. Có thể thấy Ngọc Hoan tuy mơ thấy rồng nhưng chỉ thấy đầu rồng, ý nói không trọn vẹn, là điềm tốt nhưng không có kết quả về sau.

3. Những điềm chiêm bao thường gặp

Theo quy luật của ông cha ta thời xa xưa, có một số quan niệm khi mơ thấy những dấu hiệu sau:

-Mơ thấy áo quần:

  • Mặc áo mới: Có bệnh tật
  • Mặc áo xanh: Sắp làm quan
  • Mặc áo xanh lục: Vợ sắp có thai
  • Mặc áo trắng: Đại cát trong nhà
  • Thấy đeo khăn rách: Tốt, đeo khăn mới: Xấu

– Mơ thấy đám ma, chết chóc: Điềm tốt

– Mơ thấy cưới hỏi: Điềm xấu

– Mơ thấy mua xe: Có thể bị mất xe

– Mơ thấy có người đòi tiền: Sắp có tiền

– Mơ thấy khóc trước người khác: Sắp có chuyện vui như có hôn sự.

– Mơ thấy bị toát mồ hôi: Chuẩn bị đón những điều không may trong đời sống tình cảm, giận hờn, cãi vã.

– Mơ thấy cỏ mọc xanh trên mái nhà: Cần cẩn thận khi hành xử, nhẫn nhịn để tránh rắc rối.

– Mơ thấy người chết hiện về quát mắng: Điềm tốt, người âm muốn giúp.

– Mơ thấy cởi trần khiêng hòn đá lớn từ ngoài đường vào nhà: Phát tài lớn, điền lành.

– Mơ thấy người thân đã chết đứng nhìn: Người âm muốn cầu xin giúp đỡ, cần cúng bái cho người đã chết.

– Mơ thấy đánh nhau với người khác: Điềm tốt.

– Mơ thấy đánh nhau với người trong nhà: Sắp có phân ly.

– Mơ thấy nhặt được tiền bằng vàng: Sắp có tài lộc.

– Mơ thấy nhặt được tiền bằng bạc: Sắp có phiền phức.

– Mơ thấy nhặt được tiền bằng đồng: Sắp có khó khăn.

– Mơ thấy nhặt được kim cương: Buồn bực, làm ăn thua lỗ.

– Mơ thấy núi tiền, kim cương: Sắp gặp trở ngại trong công việc, dễ bị mừng hụt.

– Mơ thấy thắng tiền: Dễ bị phụ tình.

– Mơ thấy tượng Phật đúc bằng vàng: Thoát nạn, được người cứu giúp trong cơn nguy khó.

– Mơ thấy ngựa chở tiền đi: Sắp mất việc, mất chức.

Một số điềm báo chiêm bao về giấc mơ con người, có thể thấy tương lai con người thực ra lành dữ khó đoán. Dù bạn là ai, bạn mơ thấy gì, tất cả những điều trên chỉ mang tính phỏng đoán, có thể là tốt cũng có thể là xấu. Có người lo sợ, tin vào những gì mình mơ thấy nhưng cũng có người không tin vào những điềm báo, vẫn sống bình thản và mạnh dạn đối mặt với những gì sắp xảy đến. Bí ẩn điềm chiêm bao đến nay vẫn chưa được chứng minh và giải thích, do vậy bạn có thể tin hoặc không tin, nhưng đừng quá lệ thuộc những điều này để ảnh hưởng đến cuộc sống.

HPCM

Ý kiến bạn đọc