Tìm hiểu về bí ẩn điềm chiêm bao

Từ xa xưa, ông cha ta đã có những quan niệm về những dấu hiệu sẽ thấy khi nằm mơ, gọi là chiêm bao. Mỗi một hình ảnh, biểu hiện lạ kì trong giấc mơ sẽ đều có liên quan ít nhiều đến người nằm mơ thấy và kèm theo đó là những dấu hiệu xấu hoặc tốt cho tương lai sắp tới.

Tuy vậy, vẫn chưa có những minh chứng chính xác cho các bí ẩn điềm chiêm bao bởi theo nhận xét của nhiều người, thì những điều được truyền lại có khi đúng có khi lại không đúng. Cùng tìm hiểu thêm về những bí ẩn điềm chiêm bao nhé.

bí ẩn điềm chiêm bao

1. Những khía cạnh nhận định về chiêm bao

Theo quan niệm của người Việt Nam thời xa xưa, chiêm bao nghĩa là những điềm báo trước tương lai có thể thấy ở trong giấc mơ của bản thân người đó. Những điềm báo này có thể khiến người nằm mơ dự đoán được những điều hung hay cát sắp đến, và nếu nhận ra thì có thể phòng tránh. Vì tính chất ma mị không thực tế, mà nhiều người cho rẳng chiêm bao cũng được xem là mê tín dị đoan, phi thực tế. Song nếu không có tính chính xác, tại sao chiêm bao vẫn còn được lưu truyền đến tận ngày nay?

Xét về mặt khoa học, chiêm bao xuất hiện khi trong tâm lý người đó có những bất ổn, xáo trộn, trạng thái tâm lý không ổn định, từ đó khiến bạn mơ thấy những thứ tưởng chừng như kì dị nhưng lại khá liên quan đến tâm trạng của bạn ngay lúc này. Một lý do khác, là vì đôi khi người nằm mơ quá mệt mỏi, dẫn đến tình trạng ngủ mê, mộng mị nhiều, hay khi ngủ nằm sai tư thế, đè tim, khó thở… dẫn đến mộng mị mà cụ thể những giấc mơ như khó thở, thấy ai bóp cổ… Hơn nữa, một số hình ảnh tác động mạnh mẽ với bạn vào ban ngày, và ảnh hường tâm trí bạn cả ở trong giấc mơ.

bí ẩn điềm chiềm bao

Mỗi giấc mơ sẽ có những kiểu diễn biến khác nhau, mơ thấy những chuyện không vui, gọi là ác mộng là bởi bạn đang đau buồn chuyện gì đó, cơ thể đang mệt mỏi hay có những tác động mạnh mẽ vào tâm trí. Mơ thấy được sống vui vẻ, hạnh phúc, xa hoa… là bởi bạn đang thèm khát nhưng điều như vậy.

Song không phải giấc mơ nào cũng là do hiện tượng tâm lý và ông cha ta từ xưa cũng đưa ra những minh chứng về điềm báo trong giấc mơ, và xác định chiêm bao là có thật.

2. Quan niệm chiêm bao trong dân gian

Chiêm bao nếu như là phi lí có lẽ hiện tượng này sẽ không được biết đến tận ngày nay mà sẽ thất lạc từ khá lâu. Trong dân gian xưa thường có câu cửa miệng về chiêm bao như: “Sinh dữ tử lành”, ý nói giấc mơ sẽ đi ngược với chuyện tương lai, điềm báo cho bạn cũng dựa vào đó mà ngược lại với những gì bạn mơ thấy, nghĩa là mơ thấy người chết, người thân chết thì không có gì phải lo lắng còn mơ thấy sinh đẻ, có con cái thì có thể chuyện không hay sắp xảy đến với bạn.

Hay những người làm các ngành nghề như kinh doanh, văn thơ, nghệ sĩ cũng thường hay dựa vào giấc mơ để lấy cảm hứng hoặc theo đó mà làm ăn.

Một số nghiên cứu về điềm chiêm bao đã được giới thiệu đến với bạn, tuy vậy còn rất nhiều quan niệm về điềm chiêm bao vẫn chưa được giới thiệu đến với bạn. Cùng đọc thêm phần hai ” Tìm hiểu về bí ẩn điềm chiêm bao” để có thêm thông tin cụ thể nhé.