Xem ngày chuyển phòng làm việc

Theo phong tục tập quán, người Việt từ xa xưa khi làm bất kì việc gì quan trọng như cưới hỏi, ma chay, chuyển nhà, xây nhà, khai trương, khởi công kể cả ngày chuyển phòng làm việc đều được chú trọng đến thời gian bắt đầu. Xem ngày thực hiện những việc trên được xem là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình thực hiện và tương lai về sau. Người Việt hy vọng xem ngày tốt thì mọi chuyện đều may mắn, thuận lợi.

Cùng tìm hiểu về những cách xem ngày chuyển phòng làm việc nhé.

Xem ngày chuyển phòng làm việc

1. Yếu tố chọn ngày chuyển phòng làm việc

Có rất nhiều cách xem ngày chuyển phòng làm việc. Chọn ngày phù hợp, gia chủ hy vọng mọi việc làm ăn đều thuận lợi, suôn sẻ và phát đạt, ngược lại nếu chọn ngày không phù hợp, đều này có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình kinh doanh về sau.

Hai yếu tố chính khi chọn ngày chuyển phòng làm việc có thể kể đến là thời gian âm lịch, và ngày tháng năm sinh của người lãnh đạo Công ty. Bởi theo người xưa, tất cả những cách tính tử vi, bói toán, phong thủy đều được dựa theo lịch cũ, nay là lịch âm, nếu áp dụng cách tính lịch dương của phương Tây thì cách chọn ngày sẽ  hoàn toàn sai.

Về phía người lãnh đạo, vì là người đứng đầu chèo lái Công ty do đó thời gian chuyển văn phòng trước tiên cần phù hợp với ngày, tháng, năm sinh, mệnh con giáp của người lãnh đạo, sau đó mới tính đến độ phù hợp của những người quyền lực và có ảnh hưởng sau người lãnh đạo, rồi đến trưởng bộ phận, nhân viên…

2. Chọn thời gian chính xác, đúng theo giờ đã định

Theo lịch vạn niên của Việt Nam, mỗi năm người viết lịch đều cập nhật ý nghĩa của từng ngày trong năm, đâu là ngày lành, tháng tốt, đâu là ngày xấu, nên kiêng cữ.

xem ngày chuyển phòng làm việc

Mỗi tháng theo lịch âm sẽ có 6 ngày tam nương (ngày sát chủ) đây là nhhững ngày xấu, nên kiêng cữ nhiều điều, đặc biệt là những ngày khởi công, động thổ, khai trương, xuất hành, chuyển văn phòng làm việc cũng không nên thực hiện vào những ngày này. Ngoài  ngày thì yếu tố chọn giờ cũng rất quan trọng, khi chọn bạn hãy đảm bảo giờ bắt đầu thực hiện chuyển văn phòng sẽ phù hợp với độ tuổi của bạn. Nếu như bắt buộc thực hiện chuyển văn phòng vào những ngày xấu, gia chủ (người lãnh đạo công ty) cũng có thể căn giờ phù hợp, để giảm thiểu điềm xấu ở những ngày không phù hợp.

Khi đã chọn được ngày, giờ để chuyển văn phòng. Hãy đảm bảo thực hiện chính xác và chỉ những người trong Công ty mới nên có mặt ở thời điểm chuyển văn phòng này.

3. Nói đều tốt đẹp, vui vẻ, tránh gây gỗ

Vào ngày chuyển văn phòng, lãnh đạo và nhân viên Công ty cần luôn vui vẻ, tránh gây gỗ, bức xúc, nói điều không hay. Vì đây là thời điểm khởi đầu cho một hành trình mới, không khí tốt đẹp sẽ tạo nên khởi đầu tuyệt vời cho những hành trình sắp tới của Công ty.

4. Mượn tuổi người khác để chọn ngày chuyển văn phòng

Ngoài khả năng chọn giờ thay thế, nếu như vẫn không tìm được ngày, giờ phù hợp với người lãnh đạo Công ty thì vẫn có thể sử dụng biện pháp mượn tuổi của người khác để tiến hành ngày chuyển văn phòng như dự định. Điều này cũng không hề lạ, chỉ cần bạn mượn tuổi những đối tượng cũng là thành viên Công ty chứ không phải là đối thủ hoặc bạn bè bên ngoài. Đây được xem là giải pháp thay thế cho những trường hợp không thể chọn lựa ngày tháng phù hợp cũng như mượn tuổi người khác để chọn ngày xây nhà.

5. Chọn lựa Công ty vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp, đúng giờ

Hãy chọn lựa một Công ty vận chuyển có tác phong làm việc nhanh chóng, ổn thỏa và đúng giờ để tránh những điều không hay, giúp quá trình vận chuyển diễn ra tốt đẹp, ngày thực hiện chuyển nhà cũng hoàn hảo.

Sẽ rất bực bội khi bạn đã cố gắng chọn được ngày giờ phù hợp, nhưng lại bị trì hoãn bởi tình trạng xe vận chuyển đến trễ hoặc đi lạc, làm mất đồ đạc…

Trên đây là một số lưu ý khi xem ngày chuyển văn phòng mà bạn có thể tham khảo. Tuy vậy những cách chọn ngày, xem giờ chỉ là những quan niệm của ông cha ta từ xưa, việc chọn ngày, xem giời giúp bản thân người xem có tâm lý ổn định, củng cố tinh thần và tạo nguồn hứng khởi mới cho Công ty. Những phán đoán khi chọn ngày phù hợp chỉ mang tính tương đối chứ không là tuyệt đối.

HPCM

Ý kiến bạn đọc