Tìm hiểu về phương pháp trị sẹo bằng ánh sáng xanh

Trị sẹo thâm, sẹo rỗ bằng ánh sáng xanh là một trong những phương pháp trị sẹo phổ biến được nhiều bệnh viện, thẩm mĩ viện đưa vào sử dụng. Sau những lần chiếu ánh sáng xanh, người bị sẹo sẽ có những cải thiện đáng kể cho tình trạng thâm, rỗ do sẹo gây ra, đặc biệt vùng da mặt, nơi sẹo rỗ thường hiện hữu.

Vậy ánh sáng xanh là gì? Tác động của ánh sáng xanh như thế nào đến làn da? hãy cùng tìm hiểu theo bài viết dưới đây và bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ sung về liệu pháp trị sẹo bằng ánh sáng xanh chính xác nhất.

khao-sat2
Bạn đã biết về ánh sáng xanh chưa?

 

1. Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh (Blue light) là công nghệ sử dụng bước sóng ánh sáng xanh 590 nm, tác động sâu trong da nhằm hỗ trợ sản sinh collagen, phục hồi các tế bào da bị tổn thương, giúp da cải thiện dần tình trạng sẹo lõm, sẹo rỗ, vết thâm và nám trên làn da.  Ánh sáng xanh (Blue Light) là liệu pháp hoàn toàn không gây hại cho da. Bên cạnh đó, công nghệ điều trị sẹo bằng ánh sáng xanh (Blue light) đã được tổ chức FDA Hoa Kỳ kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng, độ an toàn đối với da.

Khi chiếu lên da mặt, vùng bị sẹo, các ánh sáng xanh kích thích các hạch bạch huyết trong cơ thể hoạt động hiệu quả, giúp tăng cường chức năng gan, thận, loại bỏ độc tố, làm sạch cơ thể. Bên cạnh đó, khi ánh sáng xanh tác động vào lớp da bên dưới sẽ kích thích, đẩy nhanh quá trình tuần hoàn, tăng cường sản sinh collagen, tái tạo tế bào da mới, giảm sẹo rỗ và thâm, giúp da săn chắc, mịn màng.

Ánh sáng xanh còn giúp làm dịu hệ thần kinh, thư giãn đầu óc và giảm stress, điều tiết lượng dầu trên da.

 2. Trị sẹo bằng ánh sáng xanh như thế nào?

images (2)
Tìm hiểu kĩ về ánh sánh xanh trước khi sử dụng

Khi đến các trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện, các bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng làn da, tình trạng sẹo và soi da của bạn để đưa ra phương pháp chữa trị hợp lý nhất. Tiếp theo là công đoạn chải gel lạnh, thực hiện liệu trình chiếu ánh sáng xanh lên làn da.

Đặc biệt bác sĩ sẽ tập trung cho những phần sẹo rỗ, sẹo thâm để tác động các biểu bì dưới da mạnh mẽ hơn, giúp đẩy nhanh quá trình làm lành, sản sinh collagen, tái tạo tế bào da mới. Các bước sóng đa năng sẽ giúp liên kết collagen và elastin, làm các vùng sẹo nhỏ và lỗ chân lông được đẩy lên, lấp đầy sẹo rỗ.

Ngoài ra ánh sáng xanh khi được chiếu lên vùng bị sẹo sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến các vùng khác trên da, không gây phản ứng phụ và không làm đau rát da.

Sử dụng ánh sáng xanh có thể áp dụng cho nhiều lứa tuổi, không kén chọn làn da người được chiếu và hoàn toàn an toàn cho cơ thể.

3. Một số lưu ý khi trị sẹo bằng ánh sáng xanh

Kiên trì giữ gìn làn da sau khi áp dụng liệu pháp trị sẹo bằng ánh sáng xanh. Tránh lơ là khi thấy có chuyển biến tốt và đều đặn đi chiếu ánh sáng xanh hàng tuần.

Trị sẹo bằng ánh sáng xanh sẽ thêm phù hợp với các vết thâm mới hình thành, các vết sẹo rỗ nhỏ.

Phương pháp dùng ánh sáng xanh không hoàn toàn đảm bảo có thể loại bỏ tận gốc, cần kiên trì và áp dụng các biện thẩm mĩ khác kết hợp biện pháp tự nhiên.

Chọn các cơ sở có uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để bảo vệ làn da tốt nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm và kiến thức về trị sẹo bằng ánh sáng xanh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy tìm hiểu và lựa chọn ánh sáng xanh cho làn da của bạn.