Trị mụn bằng giấm, bạn đã thử bao giờ?

Mỹ phẩm cao cấp chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị mụn, một số phương pháp dân gian nhưng lại mang lại hiệu quả cao đến không ngờ, trong đó có phương pháp trị mụn bằng giấm và hiệu quả hơn cả mong đợi.

Trị mụn bằng giấm

Thật sự rất khó chịu nếu như đám mụn cứ thi nhau hoành hành trên mặt bạn, làm bạn mất đi sự tự tin trước đám đông. Không sao đâu, đừng lo, đã có phương pháp trị mụn từ giấm, bạn có thể tham khảo:

  1. Trị mụn bọc bằng giấm

Những bạn nữ đang trong thời gian “đèn đỏ”, các bạn phải rất khổ sở vì phải chịu đựng những nốt mụn bọc đau nhức, khó chịu. Vậy phải làm như thế nào?

Rất đơn giản, hãy chuẩn bị sẵn một lọ giấm táo nguyên chất và bôi nó lên nốt mụn đó và để qua đêm. Cứ bôi liên tục như vậy trong ngày nốt mụn xấu xí sẽ tự động biến mất hoặc đến lúc già đi, tự bong ra. Với cách trị mụn này, chắc chắn bạn sẽ giảm cơn đau của nốt mụn gây ra.

2. Trị mụn cám với dấm táo

Mặc dù mịn cám không nổi lên bề mặt da nhưng nếu để lâu ngày sẽ tạo thành mun đầu đen và làm cho da bạn khó trang điểm. Để khắc phục tình trạng đó, bạn có thể áp dụng phương pháp sau:

Pha giấm và nước theo tỉ lê 1:3, dùng dung dịch đó bôi lên da, để qua đêm thì càng tốt. Sáng hôm sau rửa lại bằng nước sạch. Chỉ cần áp dụng thường xuyên da mặt bạn sẽ trắng trẻo và không còn mụn.

3. Trị mụn đầu đen với giấm táo

Trị mụn đầu đen với giấm táo

Thành phần

Dâu tây 3 quả nghiền nát hoặc xay cho nát nhuyễn

1 thìa ăn cơm giấm táo

Cách làm

Trộn đều hỗn hợp trên rồi bôi vào vùng có mụn đầu đen.

Để thư giãn khoảng 2 giờ rồi rửa sạch mặt bằng nước sạch. Hoặc vùng da nào bị nhiều mụn đầu đen như mũi và cánh mũi bạn có thể bôi hỗn hợp này và để qua đêm. Mụn sẽ giảm hẳn và da sẽ đẹp lên nhờ được cung cấp dưỡng chất từ dâu tây.

Đây là một trong những phương pháp trị mụn bằng giấm mà có thể bạn chưa biết bao giờ.

Ngoài giấm táo ra có thể sử dùng giấm trắng để trị mụn trứng cá, áp dụng theo công thức sau đây:

Trộn nước ép dưa leo và giấm trắng theo tỉ lệ tương đương rồi bôi dung dịch này lên mặt. Sau 10 phút thì rửa lại bằng nước ấm, thực hiện một ngày 3 lần liên tiếp trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Ngoài công dụng trị mụn, giấm còn có những tác dụng khác như làm đẹp tóc, giảm huyết áp, trị viêm khớp,…

Các bạn hãy nhanh tay sử dụng giấm để trị mụn, giảm thiểu việc sử dụng những loại mỹ phẩm, vì chưa chắc mỹ phẩm đắt tiền đem lại hiệu quả cao.

HPCM

Ý kiến bạn đọc