Tổng hợp kiến thức về U xơ tử cung, U nang buồng trứng, U vú

Câu hỏi

Chào Bác sĩ, Tôi có 2 câu hỏi muốn được Bác sĩ tư vấn giải đáp giúp ạ!

  1. Bác sỹ vui lòng cho tôi và mọi người được biết biểu hiện và dấu hiệu nhận biết của bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú như thế nào ạ? Cách phòng ngừa và điều trị các bệnh này? Phụ nữ ở độ tuổi nào là đối tượng dễ bị mắc bệnh nhất?
  2. Gia đình tôi có người mắc bệnh ung thư gan, vậy có mối liên hệ nào giữa bệnh ung thư gan và các bệnh như đã liệt kê ở trên hay không?

(T.T.X – Thạch Thất, HN)

Trả lời

Chia sẻ từ Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Trưởng khoa sản M – Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM

Xin chào bạn!

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào về mối liên quan giữa ung thư gan với các bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú lành tính. Ung thư gan có thể do các nguyên nhân như nhiễm độc tố, hóa chất, vi rút viêm gan… Còn các bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú lành tính vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác nhưng có nhiều giả thiết liên quan đến yếu tố nội tiết, di truyền.

Bạn hỏi kiến thức về bệnh U xơ tử cung, U nang buồng trứng, bạn vui lòng xem thông tin trong các bài viết liên quan!

Thân,

Bài được quan tâm

Cây Xạ Đen và công dụng đối với U xơ tử cung, U nang buồng trứng

Bệnh U xơ tử cung, nguyên nhân, nhận biết, phòng ngừa và điều trị

Thông tin về bệnh U nang buồng trứng

_________________________________________________________

Hãy tham chương trình “Chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ: Loại bỏ U xơ tử cung, U nang buồng trứng, bảo vệ THIÊN CHỨC PHỤ NỮ” để được các chuyên gia trả lời mọi thắc mắc của bạn về vấn đề hiếm muộn, vô sinh và các bệnh lý của phụ nữ. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những phần quà  GIÁ TRỊ từ chương trình Tại Đây

AND_Banner_720x415px