Trẻ con thông minh hơn khi được bố quan tâm

Theo nghiên cứu của đại học Newcastle – một trong 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương Quốc Anh, trẻ con dành nhiều thời gian ở bên bố mình sẽ có chỉ số IQ vượt trội.

Tin liên quan 

Hàng trăm mẹ tham gia nhiệt tình cuộc thi ảnh “Hạnh phúc của mẹ là…” . Khám phá ngay tại đâymẹ nhé. Trẻ con thông minh hơn khi được bố quan tâm

Nghiên cứu đã chứng minh tình phụ tử gắn bó ngay từ thuở nhỏ sẽ ảnh hướng đến tương lai nghề nghiệp của con sau này. Các học giả thuộc trường đại học Newcastle còn đưa ra kết luận rằng các cậu con trai thường thu hút nhiều sự chú ý của bố hơn là con gái.

Kết quả nghiên cứu từ trường đại học danh tiếng này khuyến cáo trẻ con được sống chung với cả bố lẫn mẹ thôi chưa đủ mà các ông bố còn phải tích cực tham gia những hoạt động thường ngày cùng con. Tương tác giữa bố và các con giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của trẻ.

Công trình nghiên cứu trên được tiến hành với 11.000 đàn ông và phụ nữ nước Anh, tất cả họ đều sinh năm 1958. Các nhà khoa học đã yêu cầu mẹ của những người này cung cấp thông tin về mức độ thường xuyên chồng mình dành thời gian bên con, cùng con tham gia các hoạt động bao gồm đọc sách, đi chơi, tập thể thao và nhiều điều khác.

Kết luận của họ, được đăng trên ấn phẩm Evolution and Human Behaviour, cho biết những đứa trẻ được cha dành nhiều thời gian ở bên thì có chỉ số IQ cao hơn và cũng năng động hơn các bạn đồng trang lứa ít nhận được sự quan tâm từ người cha. Sự khác biệt về trí tuệ không chỉ tồn tại lúc trẻ còn nhỏ mà kéo dài đến khi họ đã đến ngưỡng trên dưới 40 tuổi.

Các nhà khoa học đã chứng minh tương tác thường xuyên giữa cha và con suốt thời thơ ấu của trẻ kích thích sự phát triển cả về kỹ năng lẫn năng lực nhận thức.

Jon Davies, giám đốc điều hành dự án Families Need Fathers, phát biểu “Tôi hi vọng những công trình điều tra, phân tích như vậy sẽ khiến xã hội ý thức được tác động xấu của tình cảnh gia đình ly tán mỗi người một ngả và hiểu rằng trẻ con cần cả bố lẫn mẹ ở bên quan tâm, cùng học, cùng chơi và tham gia các hoạt động thường ngày khác.”

Trẻ con thông minh hơn khi được bố quan tâm

—-

Tin vui cho các mẹ đây!

Siro Ăn Ngon Hoa Thiên đang tổ chức chương trình  “Hạnh phúc của mẹ là...”, mẹ chỉ cần chia sẻ và trả lời ngắn gọn là có ngay cơ hội nhận iPad và đến hơn 300 phần quà may mắn nữa. Chương trình diễn ra từ nay đến 22.10.2015

Khám phá thể lệ ngay tại đây nhé mẹ!

Trẻ con thông minh hơn khi được bố quan tâm

Trẻ con thông minh hơn khi được bố quan tâm

 

Trẻ con thông minh hơn khi được bố quan tâm

Trẻ con thông minh hơn khi được bố quan tâm

                                    Siro ăn ngon Hoa Thiên, cứu cánh cho các phụ huynh có con biếng ăn. 

Bài liên quan:

Siro ăn ngon Hoa Thiên – cứu cánh cho phụ huynh có con biếng ăn

Hàng trăm Mẹ hưởng ứng cuộc thi ‘Hạnh phúc của Mẹ là…’

Trẻ con thông minh hơn khi được bố quan tâm

 


Loading Facebook Comments ...

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI