Bà bầu có nên uống dầu cá không?

Giai đoạn mang thai là khoảng thời gian mà hệ miễn dịch của người phụ nữ suy yếu, khiến cơ thể sẽ rất dễ mẫn cảm với những tác nhân từ bên ngoài. Vì vậy việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể người mẹ là rất quan trọng. Theo như kinh nghiệm truyền miệng của các bà mẹ, bổ sung dầu cá trong giai đoạn mang thai là rất cần thiết, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho thai nhi và người mẹ. Vậy thực tế các bà bầu có nên uống dầu cá không? Hạnh Phúc Của Mẹ sẽ cùng bạn khám phá câu trả lời nhé!

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, có nhiều mối tương quan giữa việc bổ sung dầu cá và hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh. Khi mang thai, nếu các bà mẹ chủ động bổ sung dầu cá sẽ giảm nguy cơ trẻ sơ sinh mắc chứng cảm lạnh trong những tháng đầu đời. Do dầu cá có chứa nhiều DHA và axit béo Omega rất tốt cho sức khỏe , giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim và đột quỵ

bà bầu có nên uống dầu cá không
Dầu cá rất cần thiết cho các bà bầu

Vì vậy, việc bổ sung thêm dầu cá là rất cần thiết đối với các bà bầu để bảo vệ sức khỏe của bé. Hiện nay, dầu cá có 2 loại đó là dầu cá chứa vitamin tan trong dầu là vitamin A,D và loại axit béo omega-3 và omega-6. Tuy nhiên, lựa chọn sản phẩm dầu cá nào là phù hợp cho mình thì các bà bầu nên hỏi ý kiến của bác sĩ hỏi ý kiến của bác sĩ để biết tình trạng thai nhi và các loại dưỡng chất cần bổ sung cũng như uống thế nào là đúng cách.

Bên cạnh việc uống dầu cá, các bà bầu cũng nên ăn bổ sung dưỡng chất từ các loại thực phẩm tươi trong tự nhiên, tránh xa bia rượu và các chất kích thích để trẻ sinh ra được khỏe mạnh. Hãy lưu ý rằng cho dù các thực phẩm bổ sung được khuyến cáo tốt cho thai nhi, nhưng khi sử dụng, các bà bầu không được lạm dụng quá mức, chỉ dùng theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn có lời giải đáp cho vấn đề bà bầu có nên uống dầu cá hay không? Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để biết các loại thực phẩm tốt cho thai nhi nhé!