Tư vấn: Cách điều trị U nang buồng trứng

Câu hỏi

Chào bác sĩ,

Em đang lo lắng quá, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Vợ chồng em cưới nhau được nửa năm và đang lên kế hoạch mang bầu. Tháng vừa rồi em bị chậm mấy ngày tưởng đậu thai, mừng quá đi siêu âm thì bác sĩ phát hiện em không mang bầu nhưng bị u nang cơ năng buồng trứng phải kích thước 27×5 mm trong khi trước đó em không thấy có triệu trứng gì đặc biệt. Em nghe nói bị bệnh này có nguy cơ gây vô sinh không biết có phải không ạ? Xin bác sĩ chỉ cho em hướng điều trị bệnh này để em có thể sinh con, em cảm ơn bác sĩ!

(Đ.T.N.D, Bắc Ninh)

Trả lời

Chia sẻ từ Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Trưởng khoa sản M – Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM

Xin chào bạn,

Bạn lập gia đình 6 tháng, trễ kinh vài ngày và có nang buồng trứng phải d= 27 x 25mm. Trước hết, bạn không nên quá lo lắng vì kích thước nang buồng trứng như thế là nhỏ, hiện tại không cần thiết phải điều trị, bạn có thể theo dõi và kiểm tra lại sau khi vừa sạch kinh. Vợ chồng bạn mới lập gia đình 6 tháng và đang mong con thì cần tinh thần thoải mái để thuận lợi cho việc mang thai. Ngoài ra, hai vợ chồng bạn cũng nên khám sức khỏe tổng quát cũng như tiêm ngừa để chuẩn bị cho việc mang thai sắp tới.

Chúc hai bạn sớm có bé yêu.

Bài được quan tâm

U xơ tử cung có triệu chứng gì? Có chữa được không?

Bị U xơ tử cung có mang thai được không?

Cây Xạ Đen và công dụng đối với U xơ tử cung, U nang buồng trứng

__________________________________________________________________

Hãy tham chương trình “Chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ: Loại bỏ U xơ tử cung, U nang buồng trứng, bảo vệ THIÊN CHỨC PHỤ NỮ” để được các chuyên gia trả lời mọi thắc mắc của bạn về vấn đề hiếm muộn, vô sinh và các bệnh lý của phụ nữ. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được những phần quà  GIÁ TRỊ từ chương trình Tại Đây

AND_Banner_720x415px

HPCM

Ý kiến bạn đọc