Cách trang điểm mắt Hàn Quốc tự nhiên

Phong cách trang điểm tự nhiên kiểu Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng và được nhiều chị em học theo. Trong đó, cách trang điểm mắt được nhiều người quan tâm nhất. Sau đây là một số cách trang điểm mắt Hàn Quốc giúp gương mặt bạn tỏa sáng, dễ nhìn và thu hút hơn bao giờ hết.

>> Cách trang điểm mắt mèo quyến rũ

1. Cách trang điểm mắt khói

trang-diem-han-quoc
Trang điểm kiểu mắt khói

Mắt khói là xu hướng được yêu thích vào mọi thời điểm. Cách trang điểm này chẳng những giúp loại bỏ những khuyết điểm, đồng thời còn khiến cho đôi mắt đầy sắc sảo, quyến rũ.

Đầu tiên, chọn bóng mắt và đánh lên toàn bộ bầu mắt trên. Tiếp theo, bạn đánh lớp màu đậm hơn dọc theo mí mắt trên. Bước chính trong trang điểm mắt theo cách này là dùng phấn mắt vẽ sát mi mắt. Bạn phải vẽ đường to hơn và kéo dài về phía đuôi mắt. Để có một đôi mắt khói đúng chuẩn và tự nhiên, bạn hãy chọn phấn mắt có màu nhẹ nhàng, không quá đậm. Để giúp đôi mắt trông to và sâu hơn, bạn hãy dùng phấn mắt màu trắng đánh ở góc mắt và mí mắt dưới.

Cuối cùng, dùng kẹp mi và mascara chải cho mi cong để hoàn thiện. Lưu ý bạn chỉ chải nhẹ cặp lông mày và không nên chuốt mascara quá dày sẽ khiến đôi mắt không tư nhiên.

2. Cách gắn mi giả tự nhiên

trang-diem-han-quoc-1
Cách gắn mi giả tự nhiên

Gắn mi giả là một trong những bước cơ bản của trang điểm. Đây là cách phổ biến và có hiệu quả cao trong việc khiến đôi mắt trông nét hơn. Khi gắn mi giả bạn nên chọn từng sợi mi giả thay vì cả hàng mi để tạo nét tự nhiên cho đôi mắt. Chọn mi giả sao cho có độ dài phù hợp, không được quá dài so với hàng mi bình thường của bạn. Trước khi thực hành gắn mi giả, hãy bấm cong hàng mi của bạn trước. Tiếp khi dán mi, cố gắng tạo độ ẩn cho mi bằng cách dán mi giả chìm trong hàng mi thật. Sau đó chỉ cần chải mascara là bạn đã hoàn thành một hàng mi dày tự nhiên rồi.

3. Kiểu kẻ mắt mèo đẹp kết hợp với contact lens

trang-diem-mat-meo-1
Trang điểm kiểu mắt mèo

Bạn nên tập trung vào kẻ đường eyeliner khi vẽ mắt mèo. Chọn loại kẻ mắt nước để tạo được độ chếch hoàn hảo nhất, mắt sẽ không bị lem và nhanh bay như chì kẻ mắt. Đặc điểm của mắt mèo là đánh đậm và sếch phía đuôi mắt. Dựa vào đặc điểm cấu tạo mắt của bạn để tạo hình mắt mèo đậm và nhạt cho phù hợp. Tiếp đó, bạn gắn contact lens vào cho mắt to tròn ấn tượng. Chuốt thêm mascara để tạo độ sâu cho đôi mắt.

Đây là kiểu trang điểm rất thời trang, tươi trẻ và đầy thu hút. Bạn nên nhớ là tùy theo cấu tạo mắt cũng như sở thích của từng người mà có thể biến tấu nhiều kiểu mắt mèo khác nhau để có khuôn mặt càng ấn tượng nhé.