Cách trang điểm mắt mèo quyến rũ

Trang điểm phong cách mắt mèo thích hợp cho những cô nàng cá tính, giúp làm nổi bật vẻ tươi trẻ, hoạt bát nên được nhiều bạn trẻ yêu thích. Dưới đây là cách trang điểm mắt mèo đơn giản và nhanh chóng cho các bạn phái nữ yêu thích phong cách trang điểm này.

>> Những mẹo trang điểm mùa hè phái nữ nên biết

trang-diem-mat-meo-1

Bước 1: Kem lót

Trước hết, bạn bôi một lớp kem lót lên bầu mắt để khiến mắt sáng hơn và giúp định vị phần vẽ mắt tốt hơn.

trang-diem-mat-meo-3
Thoa kem nền trên bầu mắt

Bước 2: Kẻ mắt

Bắt đầu bằng một đường kẻ xếch lên ở 1/5 đuôi mắt, tiếp tục kẻ đường thứ hai kéo từ chân của đường kẻ thứ nhất xuống đuôi mắt. Sau đó, tô đậm kín khoảng cách giữa hai đường vừa kẻ.

Trang-diem-mat-meo
Kẻ đuôi mắt

Sử dụng bút kẻ mắt màu đen vẽ một đường viền mỏng ở mí trên và mí dưới. Sau đó, dùng cọ tán đều đường kẻ. Bạn dùng phấn màu tô tạo độ dày cho mắt, nên tô đậm màu phần kết nối giữa viền mắt trên và dưới để tạo độ sắc nét cho đôi mắt.

trang-diem-mat-meo-2
Tô phấn màu cho mắt

Chải mascara cho làn mi hoàn hảo và kết thúc bằng một đường kẻ mỏng ở phần mi dưới nhằm tạo hiệu ứng cho đôi mắt mèo thêm phần sắc sảo.

Tùy theo sở thích mà đường vẽ viền mắt sẽ được biến tấu theo nhiều cách khác nhau, có thể là nét sắc sảo như dao lam nhưng cũng có thể là sự dịu dàng đầy nổi bật. Phong cách còn tùy theo kiểu trang điểm chung trên toàn gương mặt, nhất là kiểu trang điểm của môi và má. Màu mắt bạn chọn cũng có ảnh hưởng nhất định tới phong cách của mắt mèo. Dù là kiểu trang điểm nào thì nói chung mắt mèo đều đem lại vẻ đẹp gợi cảm cũng như vẻ thời trang và tươi trẻ cho những bạn gái cá tính.