Cách bảo quản dâu tây tươi ngon

Dâu tây là loại trái cây ngon và giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C…Tuy nhiên, dâu tây cũng khá khó để bảo quản dù là để trong tủ lạnh vì đây là loại trái nhanh hỏng. Do đó, Hạnh Phúc Của Mẹ sẽ hướng dẫn những bước bảo quản dâu tây đơn giản nhưng hiệu quả sau đây.

>> Cách bảo quản cà chua được lâu

>> Cách bảo quản khoai tây thời gian dài

Cach-bao-quan-dau-tay-21. Chọn dâu tây

Nên chọn những trái dâu màu đỏ, mọng nước nhưng không bị mềm hay bầm dập, vẫn còn nguyên cuống và đài xanh. Đồng thời, bạn cũng nên lựa những trái dâu tây được thu hái đúng thời điểm bởi vì nếu dâu tây già sẽ có thể bị khô và rỗng ruột.

cach-bao-quan-dau-tay-1
Chọn những trái màu đỏ, mọng nước

2. Bảo quản dâu tây

Không nên rửa dâu tây khi bạn chưa dùng chúng vì dâu tây hấp thụ nước rất nhanh chóng và dễ dàng nên nếu bạn rửa chúng trước khi bảo quản sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn. Khi nào muốn dùng thì bạn hãy lấy dâu tây ra và rửa.

Thay vì rửa bằng nước bạn có thể rửa bằng hỗn hợp giấm trắng và nước. hỗn hợp này giúp  loại bỏ được những vi khuẩn, virut gây hại bám trên vỏ trái dâu nhưng cũng không nên ngâm dâu tây quá lâu trong hỗn hợp này. Tốt nhất bạn nên sử dụng một bình xịt chứa hỗn hợp trên để xịt vào các trái dâu và dùng ngón tay xoa bề mặt để dâu được sạch hơn.

Bạn nên giữ lại cuống lá để dâu tây tươi lâu hơn vì cuống sẽ giúp ngăn ngừa sự hấp thu nước trong trường hợp các quả bị ướt. Sau đó bạn để dâu tây vào một túi nhựa không cột kín hoặc một hộp nhựa và bỏ chúng vào trong tủ lạnh bảo quản.

Cach-bao-quan-dau-tay-3
Bảo quản dâu trong hộp

Lưu ý là nếu dâu tây bị mốc trong quá trình bảo quản thì bạn nên bỏ ngay những quả bị mốc đi vì nấm mốc có thể lây lan từ dâu tây này sang quả dây khác và nhanh chóng làm hỏng cả hộp dâu của các bạn. Trong trường hợp bảo quản với số lượng nhiều thì tránh để những hộp dâu tây chồng chất lên nhau và cũng không để chung với những thực phầm có mùi khác vì dâu tây có khuynh hướng mất mùi.

Dâu tây là loại trái cây có rất nhiều công dụng từ tăng cường hệ miễn dịch đến phòng chống ung thư, dâu tây cũng là loại thực phẩm thích hợp cho những người muốn kiểm soát cân nặng vì dâu tây vốn chứa lượng calo rất thấp, không có chất béo, lại chứa ít natri và đường. Giờ đây với những bước bảo quản trên bạn không cần lo lắng gia đình sẽ thiếu đi nguồn dinh dưỡng thiết yếu này nữa.