Cách cắm hoa hồng đơn giản cho không gian nhà bừng sáng

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp rất được các bạn nữ yêu thích. Với đẹp mộc mạc nhẹ nhàng nhưng vô cùng tinh tế, một lọ hoa hồng ngay góc phòng sẽ làm không gian nhà thêm sống động. Mời bạn theo dõi hướng dẫn cách cắm hoa hồng sau đây để trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn thêm tươi mơi đầy sức sống.

Hôm nay Hạnh Phúc Của Mẹ sẽ hướng dẫn bạn cách cắm hoa hồng trắng nhé!

Chuẩn bị:

  • Xốp cắm hoa
  • Bát nông
  • Dao kéo
  • Băng kéo
  • Lá: lá salal và lá bạch đàn ( bạn có thể chọn tùy vào sở thích)
  • Hoa: hoa hồng trắng, hoa mõm sói tím, hoa cát tường trắng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Xử lý mút cắm hoa

Đầu tiên, bạn phải ngâm miếng mút trong khoảng 20 đến 30 phút. Bạn nên ngâm miếng xốp trong một chiếc hộp hoặc bát rồi đổ nước ngập trong 1/3 đến ½ miếng xốp và để nước ngấm từ từ.

Bạn có thể dùng tay để kiểm tra độ mềm của xốp bằng cách dùng tay ấn nhẹ lên mặt xốp, nếu tạo thành vết và cảm thấy xóp tan nhẹ là được.

Khi hoàn thành bước trên, bạn sẽ cắt tỉa miếng xốp để vừa vào một chiếc bình hoặc dĩa bạn đã chuẩn bị. Bạn lưu ý là nên cắt tỉa sao mà chiều cao của miếng xốp sẽ cao hơn miệng chiếc đĩa 1-2cm.

cách cắm hoa hồng
Cắt tỉa miếng xốp vừa vào bình

Bạn đặt xốp vào ở giữa bình dĩa rồi dùng băng keo cố định lại.

Bước 2: Xử lý hoa

Bạn sẽ chọn 6-8 cành mỗi loại lá và 7-11 cành mỗi loại hoa. Tùy sở thích và điều kiện mà bạn có thể chọn. Trong cách này mình chọn hoa hồng trắng, hoa mõm sói tím, hóa cát tường trắng cùng lá salal và lá bạch đàn.

Hoa hồng trắng, hoa mõm sói tím, hoa cát tường trắng, lá salal và lá bạch đàn ( theo thứ tự)
Hoa hồng trắng, hoa mõm sói tím, hoa cát tường trắng, lá salal và lá bạch đàn ( theo thứ tự)

Bước 3: Tạo khung

Trước tiên, bạn sẽ cắm loại lá to bản và ngắn hơn vào bốn góc phía dưới của miếng xốp, 1 cành ở đỉnh miếng xốp và hai cành ở đầu đường chéo để tạo thành khung chính. Bạn lưu ý là bạn nên cắm thật chắc các cành nhưng đừng cắm quá sâu ( độ dài phần thân sâu trong miếng mút thông thường là khoảng 2cm)

Cắm loại lá to bản và ngắn hơn vào bốn góc phía dưới của miếng xốp, 1 cành ở đỉnh miếng xốp và hai cành ở đầu đường chéo
Cắm loại lá to bản và ngắn hơn vào bốn góc phía dưới của miếng xốp, 1 cành ở đỉnh miếng xốp và hai cành ở đầu đường chéo

Bước 4: Tạo vòm lá

Để che lấy các khoảng trống của miếng xốp, bạn sẽ cắm thêm một vài cành của loại lá còn lại để lấp đầy các khoảng trống nhưng lưu ý là đừng cắm lá quá dày vì còn những công đoạn dùng hoa che phủ miếng mút ở bước sau

cách cắm hoa hồng
Cắm các lá còn lại vào

Bước 5: Cắm hoa chính

Trước khi cắm, bạn sẽ cắt các cành hồng có độ dài bằng nhau. Tiếp theo, bạn sẽ cắm hoa, tạo một tam giác đều. Sau đó, bạn cũng sẽ thêm hoa vào 4 góc phía dưới.

cách cắm hoa hồng
Cắm hoa hồng tạo thành hình tam giác

Bước 6:

Thêm hoa mõm sói tím vào để cân bằng lại những bình hoa cắm xốp kiểu thấp. Bạn cắm hoa mõm sói tím ở phía trên và ở xung quanh miếng xốp.

cách cắm hoa hồng
Cắm thêm hoa mõm sói tím vào

Bước 7: Thêm hoa điểm xuyết

Đối với những bông hoa nhỏ, bạn sẽ cắt ngắn rồi chèn vào những khoảng trống.

cách cắm hoa hồng
Thêm những bông hoa nhỏ để tô điểm

Nếu bình vẫn còn chỗ trống thì bạn có thể thêm những bông hoa nhỏ hoặc cành lá. Đừng quên phun sương cho hoa và lá khi đã hoàn tất nhé!

Cách cắm hoa hồng rất đơn giản phải không các bạn? Chỉ cần một chút khéo tay, tỉ mỉ là bạn đã một bình hoa để trang trí cho căn phòng rồi. Với cách cắm hoa này cũng rất thích hợp cho những không gian nhà nhỏ nữa nhé vì chúng không chiếm diện tích lắm đâu. Chúc các bạn sẽ thành công. Nếu như bạn có những cách cắm hoa hồng độc đáo, sáng tạo hơn thì đừng quên chia sẻ với Hạnh Phúc Của Mẹ nhé!

HPCM
Ý kiến bạn đọc