Cách cắm hoa sen rực rỡ sắc hồng cho không gian sống

Hoa sen là một loài hoa mộc mạc, giản đơn nhưng nét đẹp của nó chưa bao giờ khiến người nhìn có thể nhàm chán. Tuy mọc từ chốn ao bùn tanh hôi nhưng hoa sen vẫn toát lên được nét thanh tao, tinh khiết với một mùi hương thơm ngát đặc trưng. Chính vì vậy, hoa sen được coi là biểu tượng cho sự tĩnh lặng trong tâm hồn cũng như vẻ đẹp trong sáng nội tâm, không bị hoàn cảnh bên ngoài tác động. Một bình hoa sen chưng trong nhà sẽ khiến không gian ngôi nhà thêm sức sống, mang lại một tinh thần thoải mái lạ thường. Mời bạn tham khảo cách cắm hoa sen sau đây và những lưu ý khi bảo quản và lựa chọn hoa sen để có một bình hoa tuyệt đẹp trang trí cho ngôi nhà xinh xắn của mình nhé!

Cách chọn mua hoa sen

Khi chọn mua hoa sen bạn nên chọn mua những bông hoa chưa nở để có thể kéo dài được thời gian giữ hoa tươi. Lưu ý bạn nên tránh chọn những búp sen có sâu hoặc bị dập nát ảnh hướng đến chất lượng cũng như nét đẹp của hoa. Muốn có một lọ hoa đẹp bạn đừng nên tiếc tiền nhé!

cách cắm hoa sen
Bạn nên chọn những bông sen còn nụ

Ngoài ra bạn nên chọn những bông hoa có kích thước bông hoa và cành hoa tương đối dày để có thể giữ được lâu.

Hiện nay trên thị trường có một loại hoa quỳ rất giống hoa sen, bạn cần nắm một số khác biệt cơ bản như hoa sen có màu sắc hồng hơn với rất nhiều tầng lớp bao quanh đài trong khi hoa quỳ có màu hồng rất nhạt và cánh rất mỏng.

Hoa quỳ ( trái) cánh mỏng và hoa sen(phải} nhiều cánh
Hoa quỳ (trái)- cánh mỏng và hoa sen(phải) nhiều cánh

Lưu ý trước khi cắm hoa sen:

Bạn phải làm sạch bình hoa để vi khuẩn không làm hoa nhanh héo. Bạn phải cắt hoa thành một gốc 45 độ trước khi cắm để hoa có thể dễ dàng hút nước. Sau đó, bạn sẽ ngâm nước trong khoảng 5 phút rồi mới bắt đầu cắm.

Có nhiều cách để cho hoa tươi lâu. Bạn có thể buộc một ít bùn vào gốc hoa, sau đó cho vào một ít nước muối nhạt hoặc có thể cho thêm một viên aspinrin đã ngiền nát để giúp hoa lâu héo.

Cách cắm hoa sen:

Không như những loài hoa khác, bạn cần tỉa, uốn nhiều và phức tạp thì mới có một bình hoa đẹp. Bạn chỉ cần cắm hoa vào bình, thêm một ít cành dương xỉ  hoặc một ít lá hoa sen cũng đủ gây ấn tượng.Phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người ưa thích đó cách cắm hoa sen tỏa ra vừa mang lại sự thanh cao và thoáng mát cho hoa sen, giúp giữ hoa lâu hơn.

Cách cắm hoa sen dạng tỏa ra
Cách cắm hoa sen dạng tỏa ra

Cách bảo quản hoa:

Bạn nên thay thường xuyên nước trong bình hoa vào sáng sớm hoặc chiều tối. Cần để hoa sen vào vị trí mát mẻ, tránh ánh sáng trực tiếp với nhiệt độ cao.

Với cách cắm hoa sen và những lưu ý khi bảo quản trên đây, bạn có thể giữ hoa tươi lâu được khoảng 1 tuần. Chúc các bạn sẽ có một bình hoa sen đẹp như ý muốn.