Cách trang điểm công sở nhanh và gọn

Những phụ nữ công sở thường phải xuất hiện với vẻ bề ngoài hoàn hảo nhưng họ cũng không có quá nhiều thời gian cũng như công sức để tập trung cho việc làm đẹp này. Dưới đây là cách trang điểm công sở dễ dàng và nhanh gọn cho bạn luôn tỏa sáng trong công việc mà lại không trễ giờ làm nhé.

>> Cách trang điểm mắt Hàn Quốc tự nhiên

>> Bộ dụng cụ trang điểm không thể thiếu cho chị em phụ nữ

Bước 1: Lớp kem nền

Bạn nên dùng loại kem nền đã quen thuộc thì sẽ dễ xử lý hơn. Thoa kem nền lên năm điểm  trán, mũi, cằm và hai bên gò má sau đó dùng dùng mút trang điểm hoặc cọ để tán ra thật đều và thật mỏng, phủ nền lên cả môi. Bạn nên phủ thêm một lớp phấn mỏng làm đều lớp nền mịn đẹp, khô thoáng và lâu trôi hơn.

trang-diem-cong-so
Nên chọn màu nền thích hợp

Bước 2: Má hồng

Dùng chổi quét lấy nhẹ một ít phấn má hồng và nhẹ nhàng đánh từ má hướng lên thái dương. Bạn nên chọn má hồng cùng tông với màu son.

Bước 3: Phần mắt

Dùng chì hoặc phấn bột để tạo hình lông mày theo ý thích, bắt đầu từ 1/3 cuối lông mày kéo dài thành đuôi, sau đó tán nhẹ nhàng vào trong đầu lông mày để có hiệu ứng tự nhiên nhất. Bạn chỉ nên kẹp cho lông mi cong nhẹ một cách thật tự nhiên rồi dùng mascara quét nhẹ lên hàng mi. Việc vuốt lông mi cho cong không chỉ giúp mắt nhìn to hơn mà còn có hồn và long lanh hơn. Dùng tay thoa phấn mắt nâu nhạt lên khắp bầu mắt để tạo chiều sâu là đủ. Bạn cũng có thể dùng cọ nếu muốn.

trang-diem-cong-so-1
Nên vuốt lông mi cong nhẹ

Bước 4: Son môi

Bạn hãy thoa trực tiếp son lên môi cho nhanh chứ đừng nên vẽ viền môi hay dùng cọ cho phức tạp. Bạn nên chọn những màu son nhạt hay son nude là tốt nhất.

Bạn chỉ nên dùng khoảng 5-6 phút cho việc trang điểm này. Và khi trang điểm tốt nhất chỉ nên nhấn mắt hoặc môi cũng như nên dùng loại phấn nền có màu trung lập, màu ấm để giúp khuôn mặt dịu dàng hơn. Như vậy, bạn đã có được một gương mặt nhẹ nhàng, sẵn sàng cho công việc rồi nhé.