Vitamin C có tác dụng làm đẹp da như thế nào?

Người ta hay nói Vitamin C có tác dụng làm đẹp da. Tuy nhiên, phải sử dụng đúng cách thì Vitamin C mới phát huy hết tác dụng của mình. Bài viết dưới đây giới thiệu về tác dụng của Vitamin C trong làm đẹp da.

Tác dụng của Vitamin C
  1. Tác dụng của Vitamin C làm trắng da mặt:

Vitamin C còn gọi là acid ascorbic là một chất chống oxy hóa mạnh, do đó cũng giúp duy trì làn da tươi trẻ. Vitamin C cần thiết cho sự tạo thành collagen, sửa chữa các mô trong cơ thể và tham gia vào một số quá trình chuyển hóa các chất. Tất cả những điều này thực sự khiến Vitamin C trở thành một chất có tác dụng tốt đối với nhan sắc của chị em, đặc biệt là làm da trắng sáng và mờ các vết thâm nám.

Các bạn có thể mua Vitamin C dạng bột hoặc mua viên Vitamin C về nghiền ra thành bột. Pha bột Vitamin C với nước, có thể pha thêm chút bột trà xanh rồi thoa đều lên mặt trong vòng 15 phút. Cứ như vậy trong khoảng 4 tuần và mỗi tuần 2 lần thì chắc chắc làn da của bạn sẽ trở nên trắng sáng rạng ngời.

2. Vitamin C ngăn ngừa các nếp nhăn:

Vitamin C giúp tế bào phát triển bình thường, bảo vệ mô khỏi quá trình oxy hóa, giúp tạo hồng cầu, giúp phổi và các cơ quan không bị ô nhiễm, ngăn ngừa sự phá huỷ hồng cầu bởi các chất độc trong máu, làm chậm quá trình lão hóa ở tế bào.

Ngoài tác dụng làm trắng da và ngăn ngừa các nếp nhăn thì Vitamin C còn có rất nhiều tác dụng khác như chống lão hóa, giữ ẩm…

Ngoài việc bổ sung Vitamin C trực tiếp bằng cách uống hoặc tiêm bạn có thể bổ sung Vitamin C bằng việc ăn nhiều hoa quả, trái cây. Cách này vẫn được các nhà chuyên gia ưu tiên sử dụng.

Mặc dù Vitamin C có tác dụng hữu hiệu trong làm đẹp da, tuy nhiên trong qúa trình sử dụng Vitamin C cần phải đặc biệt lưu ý những tác dụng phụ của nó. Đặc biệt, khi sử dụng dư Vitamin C thường gặp là: có nguy cơ bị tiêu chảy, loét đường tiêu hoá (nếu uống vào lúc bụng trống), sỏi thận oxalat (do dehydroascorbic chuyển thành axít oxalic tạo sỏi), rối loạn tiêu hoá, giảm độ bền hồng cầu. Nhu cầu khuyến cáo cung cấp Vitamin C hàng ngày cho cơ thể chỉ là 60mg. Hạn chế dùng Vitamin C liều cao (quá 1g/ngày), nếu dùng lâu dài (trên 2 tháng) nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Vì tính chất hai mặt của Vitamin C cho nên khi các bạn sử dụng cần hết sức cẩn thận, không nên dùng quá liều, cần tổ chức lại chế độ ăn uống để duy trì làn da trẻ đẹp mà không bao giờ cần đến thuốc.

Tác dụng của Vitamin C

Các bạn đã thấy được rất nhiều tác dụng của Vitamin C chưa? Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng bổ sung Vitamin C cho cơ thể.