Cách trang điểm dễ thương mà nhẹ nhàng

Trang điểm là cách tôn lên những đường nét xinh đẹp, tinh tế của khuôn mặt đồng thời giúp che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt cho phái đẹp. Hiện nay có rất nhiều cách trang điểm, trang diểm đậm sắc nét hoặc trang điểm nhẹ tự nhiên. Dưới đây là cách trang điểm khiến khuôn mặt bạn không chỉ dễ thương mà còn nhẹ nhàng.

>> Cách trang điểm mắt Hàn Quốc tự nhiên

>> Các bước trang điểm cá nhân cho bạn gái tự tin mỗi ngày

Bước 1: Phần kem nền

Bạn nên chọn kem nền có màu gần với màu da của bạn, dùng tay chấm đều lớp kem nền lên khuôn mặt. Sau đó dùng cọ trang điểm tán đều lớp kem nền đều khắp mặt. Lưu ý là bạn nên dùng cọ để tán kem nền thay vì dùng tay vì nó làm kem nền đều hơn. Bạn có thể dùng thêm kem che khuyết điểm thoa dưới vùng mắt, xung quanh mũi, miệng hoặc bất cứ vùng nào có khuyết điểm. Dùng thêm một lớp phấn phủ để cố định kem che khuyết điểm và kem nền.

Woman with makeup brush
Trang điểm phần phấn nền

Bước 2: Má hồng

Dùng cọ đánh phấn hồng lên phần nhô lên ở hai gò má, xoa nhẹ để màu phấn hồng trải đều trên má tự nhiên hơn. Bạn cũng có thể vỗ nhẹ để phấn thấm sâu tạo độ tự nhiên cho gương mặt. Nếu da sáng, bạn chỉ nên phủ một lớp phấn mỏng.

Bước 3: Phần mắt

Nếu bạn muốn lông mày trông sắc nét, hãy dùng chì trang điểm cùng màu, kẻ một đường dài hơn lông mày thật của bạn. Kẻ một đường phác thảo cho mắt bằng bút kẻ mắt nâu hoặc đen, đừng kẻ quá dày. Lựa chọn màu phấn mắt thích hợp và đánh lên phần mí mắt. Màu ánh nhũ cũng tạo hiệu ứng đẹp cho đôi mắt vì trông mắt thanh thoát không nặng nề. Với lông mi thì bạn dùng mascara màu đen hoặc nâu chuốt lên lông mi cho dày. Ban có thể thoa một lớp mascara vào dụng cụ kẹp mi sau đó uốn mi.

trang-diem-de-thuong
Trang điểm phần mắt

Bước 4: Son môi

Bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm cho môi trước khi tô son. Chọn màu son nhẹ nhàng, tự nhiên là tốt nhất. Bạn chấm một chút son môi vào phía trong, dùng tay hoặc chổi nhỏ tán đều từ trong ra ngoài cho son môi đều màu trên đôi môi của bạn. Có thể thoa son bóng, sau đó thoa một lớp son gió lên trên để giữ màu lâu hơn.

Một số lưu ý khi trang điểm

Khi đánh phấn nền, bạn nên đánh ở khu vực quanh mũi trước. Còn các vùng má, trán, mũi và miệng thì nên dùng cùng một loại phấn nền nhưng tông màu thì tối hơn. Đặc biệt bạn chỉ nên sử dụng kem che khuyết điểm ở vùng dưới của mắt, không nên sử dụng phấn nền. Thêm nữa, nếu đánh phấn trang điểm bằng mút phẳng có sẵn, hãy nhấn đều tay để lớp phấn nền thấm vào da, giúp da sáng tự nhiên hơn.

HPCM

Ý kiến bạn đọc