Mang thai tuần thứ 8 và sự phát triển của thai kỳ

Chào mừng bạn đến Mang thai tuần thứ 8. Bạn đã chắc chắn rằng mình đã mang thai chưa? Các cơn nghén ngày càng dồn dập khiến bạn luôn mệt mỏi?

>> Mang thai tuần thứ 7 và sự phát triển của thai kỳ

Yên tâm nhé, chỉ khoảng vài tuần nữa những cơn nghén sẽ bắt đầu giảm. Trước khi thấy điều đó, hãy xem tuần này có gì đặc biệt nhé!

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 8

mang-thai-tuan-thu-8
Bước sang tuần mang thứ 8 này, em bé có những phát triển mạnh mẽ. Những ngón tay, ngón chân nhỏ xíu của bé bắt đầu phân hóa rõ ràng. Thật là một điều hạnh phúc phải không nào! Những ngón tay và ngón chân bắt đầu hình thành trong tuần này. Cánh tay có những khoảng cong ở khuỷu tay và cổ tay. Bắt của bé ngày càng rõ ràng hơn, những sắc tố trong mắt bắt đầu hình thành trong võng mạc.

Ngoài ra, ruột của bé cũng dài hơn và khiến cho bên trong cơ thể bé trở nên chật chội, nên bắt đầu nhô ra thành dây rốn cho đến tuần thai thứ 12.

Đáng ngạc nhiên hơn, cơ quan sinh dục của bé cũng hình thành trong tuần này rồi đấy! Tuy nhiên việc xác định bé trai hay bé gái tại thời điểm này vẫn là 1 điều hết sức khó khăn.

Những thay đổi của bé theo từng ngày trong tuần thứ 8

Ngày thứ 50: Kích thước của bé lúc này đã bằng hạt đậu rồi nhé!

Ngày thứ 51: Thai nhi lúc này đã giống hình dạng thu nhỏ của một em bé

Ngày thứ 52: Các cơ quan trên cơ thể bắt đầu có những kết nối

Ngày thứ 53: Vào ngày này, cổ của em bé dần hình thành

Ngày thứ 54: Những cơ quan của vị giác hình thành, giúp bé có thể cảm nhận được nguồn thức ăn

Ngày thứ 55: Tay và chân của bé đã dần rõ ràng hơn, những khoảng cong bắt đầu phân chia cổ tay, khuỷu tay,…

Ngày thứ 56: Tim bé đã phân hóa rõ ràng thành 4 ngăn.

Sự thay đổi của bà mẹ

mang thai tuần thứ 8 1
Vào tuần này, nhiều bà mẹ đã dứt được những triệu chứng thai nghén. Nhưng đối với một số phụ nữ khác, thời gian này là một cực hình bởi vì đây là đỉnh điểm của những cơn buồn nôn, ói mửa suốt cả ngày.

Trước khi có thai, kích thước tử cung của bạn chỉ bằng bàn tay. Nhưng ở tuần mang thai thứ 8 này nó đã lớn bằng một quả bưởi.
Bạn cảm nhận rõ ràng những thay đổi ở ngực. Núm vú bắt đầu sẫm màu, mềm và nhạy cảm hơn mức bình thường. Đừng quá lo lắng, đó chỉ là những thay đổi để chuẩn bị cho quá trình cho con bú sau này thôi.

Vòng 2 đã bắt đầu có những chuyển biến. Những chiếc quần legging hay ôm body sẽ không phù hợp kể từ tuần này. Hãy chuẩn bị cho mình những trang phục phù hợp trong thời kì mang thai nhé.

Việc bổ sung những vitamin và dưỡng chất cần thiết cho bé và bà mẹ phải được chú ý kĩ càng. Nếu không được quan tâm kĩ càng đến một số dưỡng chất có thể dẫn đến đẻ non và những trình trạng nguy hiểm hơn.

Hãy bắt đầu cảm nhận để có những tín hiệu kết nối đến em bé của bạn. Một danh sách nhạc Mozzart sẽ bắt đầu phát huy tác dụng.

Cùng đón xem Mang thai tuần thứ 9 để biết được điều gì tiếp theo nhé!