Làm gì để có mái tóc nối đẹp

Để sở hữu một mái tóc dài vừa nhanh vừa đẹp mà không cần mất nhiều thời gian để nuôi dưỡng. Phương pháp duy nhất đó là nối tóc, nhưng không phải ai cũng có thể có được đầu tóc nối ưng ý, vì hiện nay có nhiều người “tiền mất tật mang” vì nối tóc. Như vậy, làm gì để có đầu tóc nối đẹp nhất, các bạn dành ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây:

Cách nối tóc đẹp
  1. Mái tóc nào có thể nối được

Không phải bất cứ đầu tóc nào cũng có thể nối được, những mái tóc có chiều dài ít nhất 10cm tính từ gốc tóc thì mới có thể tiến hành nối. Bên cạnh đó, tóc không quá thưa vì nếu như quá thưa sẽ không thể nào phủ hết được những mối nối. Và tóc không qúa yếu, bởi vì quá yếu sẽ không đủ sức để giữ phần tóc vừa nối xong.

Trước khi nối tóc các bạn cần lưu ý những điều kiện trên để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

2. Nên chọn kiểu nối nào

5 kiểu nối tóc phổ biến: Nối kẹp chì, nối bím keo, nối sáp, nối ống nhiệt, nối bằng sợi fiberglass. Tùy vào nhu cầu cũng như tùy vào sức khỏe tóc mà bạn chọn một trong số những kiểu nối này cho phù hợp.

  • Nối kẹp chì: Thời gian gắn vào hay gỡ ra đều nhanh nhưng mối nối rất cứng lại xài không bền và dễ làm đứt tóc khi bấm xả.
  • Nối bím keo: Cực kỳ bền nhưng còn phải dán kỹ bằng keo sau khi bím cho nên thời gian nối vào tháo ra đều rất lâu. Kiểu này thường làm cho tóc ở phần nối bị nhừ như tóc sâu và hay gây đứt gãy tóc.
  • Nối sáp: Độ bền của kiểu này không được kéo dài và không được tiếp xúc với nhiệt. Tóc dễ bị dính cục và rất khó khăn để tháo tóc ra, dễ bị rối khi đi bơi.
  • Nối ống nhiệt: Hiện đại hơn nối sáp do có thêm 1 ống nhiệt bảo vệ bên ngoài. Nhưng kiểu này cũng không được tiếp xúc với nhiệt và cũng rất khó khăn khi tháo tóc.
  • Nối bằng sợi fiberglass: Sợi fiberglass được nhập trực tiếp từ Singapore, chỉ nhỏ như sợi tóc, rất khó nhận biết và có tính năng chịu nhiệt. Kiểu này không sử dụng hóa chất, không sợ gãy tóc hay đứt tóc như những loại nối bình thường, rất dễ dành cho việc tháo tóc ra, chỉ mất 5 phút. Kiểu nối này được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng vì thời gian thực hiện nhanh lại có những đặc trưng ưu Việt, không sử dụng hóa chất.

3. Thời gian và chi phí nối tóc

Thời gian nối trung bình từ 1 giờ đến 3 giờ. Chi phí nối từ 2 triệu đến 6 triệu, tùy thuộc kĩ thuật nối, số lượng lọn tóc cần nối, chiều dài bộ tóc nối và mục đích nối là để cho dài, hoặc dày hơn hay là nối design (bao gồm cả uốn và nhuộm màu)

4. Chăm sóc tóc nối

Nối tóc là một công đoạn rất quan trọng nhưng giữ cho tóc nối đẹp và lâu dài thì cần phải có những biện pháp sau:

  • Luôn giữ cho da đầu thật sạch, tóc thật suông và không bao giờ bị rối.
  • Phải cẩn thật cẩn thận và dành thời gian nhiều cho việc làm kiểu, gội đầu và chải tóc.
  • Chịu khó “bồi bổ” cho tóc nối chất chống rối và chất dưỡng bóng để nó luôn khỏe đẹp bởi những lọn tóc nối là những lọn tóc đã không còn được da đầu cung cấp dưỡng chất.
Chăm sóc cẩn thận sau khi nối tóc

Sau thời gian nối tóc ở tiệm, công đoạn quan trọng nhất là công đoạn chăm sóc sau khi nối để có một mái tóc nối đẹp như ý và tránh những hậu quả không như mong đợi.