Mười cách đuổi gián dễ nhất để áp dụng tại nhà

Gián là loài côn trùng bạn ghét nhất khi chúng bò vào nhà. Sự xuất hiện của gián khiến ngôi nhà trở nên mất vệ sinh, không an toàn cho thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhỏ. Áp dụng mười cách đuổi gián sau đây từ những nguyên liệu thông thường và bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

wru.edu_.vn-cach-diet-gian-trong-nha
Mười cách đuổi gián dễ áp dụng tại nhà nhất.

1. Tỏi

Gián đặc biệt sợ mùi hăng của tỏi nên bạn có thể đặt bát nước tỏi hoặc rắc bột tỏi vào những khu vực tối tăm mà gián có thể xuất hiện. Mùi vị cay nồng của tỏi sẽ làm gián tránh xa khu vực nhà bạn, tuy vậy mùi tỏi hắc đôi khi cũng làm bạn thấy khó chịu.

2. Dưa chuột

Bất ngờ là gián lại không thích mùi dưa chuột, hãy thử để một vài lát dưa chuột gần nơi gián hay đến, chúng sẽ không bao giờ ghé qua nơi đó nữa. Thường xuyên thay các lát dưa chuột mới để tăng hiệu quả đuổi gián.

Để tiết kiệm bạn có thể dùng một quả dưa trong vài ngày đấy.

3. Hành tây

1422265367-cong-dung-huu-ich-cua-hanh-tay
Hành tây đuổi gián hiệu quả nhất

Tương tự như tỏi hành tây cũng là cách hữu hiệu để đuổi gián bằng mùi. Mùi hăng của hành tây khiến gián tránh xa, hãy đặt một dĩa hành tây đã thái gần thức ăn nhà bạn. Bên cạnh đó, hành tay còn giúp làm giảm quá trình biến đổi thức ăn.

4. Tía tô

Tía tô được xay cùng với đường thành bột theo tỷ lệ 1:1 và được đặt ở những nơi có gián ra vào nhiều. Sau 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây đồng thời cũng là bí quyết đuổi gián hữu hiệu mà người Mỹ thường dùng.

5. Phèn chua

Đây là cách đuổi gián dân gian mà đến nay vẫn được áp dụng. Hãy thử hòa tan phèn chua trong nước sôi và lau nhà bằng nước phèn chua này. Phèn chua sẽ kết tinh và bám vào các kẽ nền nhà khiến gián và các loại kiến không thể mò vào nhà.

6. Vỏ cam, chanh

Phơi vỏ cam, chanh ngoài này rồi đựng trong những chiếc túi thơm và treo khắp nhà. Mùi hương từ cam, chanh sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu còn gián và kiến thì tránh xa. Một cách đuổi gián lợi cho bạn.

7. Bột baking soda

Cach-duoi-gian-don-gian
Bột baking soda có thể mua ở siêu thị

Bột baking hay còn gọi là bột nở thường dùng để làm bánh. Trộn bột baking trong nước hoặc một số thức ăn để dụ gián. Gián không có hệ thoát hơi nên khi ăn vào sẽ bị phình bụng và chết.

8. Bột giặt

Bột giặt có khả năng diệt gián mạnh hơn cả những thuốc diệt côn trùng chứa nhiều chất hóa học. Chỉ cần hòa hỗn hợp bột giặt với nước cho vào bình và xịt trực tiếp lên tổ gián sẽ khiến chúng chết nhanh chóng. Ngoài ra, có thể rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn bột giặt vào sẽ chết.

9. Nước đường

Hòa nước đường cùng nước xà phòng để dụ gián tới ăn và chết. Đường là hương vị côn trùng nào cũng thích. Tuy nhiên đây chỉ là cách đuổi gián có thể áp dụng trong thời gian ngắn

10. Bột Boric Acid

Bột Boric Acid có trong bánh ngọt khiến gián mò đến. Trộn bột với sữa tươi, bột mì rồi trét hỗn hợp tại các nơi gián lui tới hoặc bôi hỗn hợp vào một cái nắp chai và để trong góc nhà. Gián khi ăn vào sẽ bị phình bụng chết tương tụ như với baking soda.

Các cách đuổi gián trên đã được áp dụng tại các gia đình và hiệu quả mang lại rất tốt. Hãy thử các cách đuổi gián này và bạn sẽ không còn phải lo lắng các loài côn trùng xuất hiện trong nhà.