Cách chăm sóc tóc uốn đuôi siêu hiệu quả tại nhà

Tóc xoăn là kiểu tóc phổ biến và thời thượng dành cho các chị em phụ nữ ngày nay, đặc biệt là xoăn đuôi. Không chỉ mang đến cho các bạn trẻ sự dịu dàng, đằm thắm mà tóc xoăn đuôi còn là lựa chọn lý tưởng cho những ai e ngại tóc xoăn sẽ khiến họ trở nên “chững” hơn so với tuổi.  Tuy nhiên, muốn giữ được tóc xoăn lâu không phải là một điều đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải dành khá nhiều thời gian chăm chút để giữ được độ cong lâu. Vì vậy mà hôm nay, Hạnh Phúc Của Mẹ sẽ giới thiệu cho bạn các cách chăm sóc tóc uốn đuôi nhanh chóng tại nhà nhé!

Gội đầu

Sau khi uốn tóc, tóc sẽ trở nên rất khô, vì vậy dùng các dầu gội có độ ẩm cao sẽ giúp tóc có thể khôi phục lại độ ẩm tư nhiên, tránh bị xơ rối.

cách chăm sóc tóc uốn
Nên chọn dầu gội có độ dưỡng ẩm cao

Lau tóc

Khi tóc ướt bạn không nên xoa tóc vì sẽ khiến tóc bị rối và khô. Ngoài ra, việc vuốt cho tóc hết nước sẽ làm cho tóc chổng đuôi. Vì vậy mà cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Lưu ý khi chải đâu, chỉ nên dùng lược răng thưa, và tuyệt đối không nên dùng máy sấy tóc vì sẽ khiến tóc dễ bị khô.

Sấy tóc:

Khi sấy tóc, bạn không nên để máy ở nhiệt độ cao và chỉ nên sấy khi tóc còn khoảng 30% độ ẩm. Ngoài ẩm. Đừng quên dùng tay bóp tóc để lọn tóc vào nếp.

Giữ nếp

Trong các kiểu tóc uốn, tóc uốn đuôi rất dễ bị thẳng và mất đi nếp uốn ban đầu. Vì vậy, bạn cần nên tránh vuốt, cào tóc vì có thể gây xù. Ngoài ra, buổi sáng sau khi thức dậy, bạn có thể chia đôi tóc ra và dùng tay ẩm bóp tóc.

Hấp dầu

Do khi uốn, tóc sẽ bị khô do tác động của nhiệt và hóa chất Sau khi uốn trong 4 tuần đầu, bạn nên ủ lạnh tuần 2 lần, một lần từ 5 đến 10 phút. Để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, bạn nên ủ lạnh tuần 2 lần, mỗi lần 5 đến 10 phút trong 4 tuần đầu sau khi uốn tóc. Sau thời gian đó, bạn nên ủ tuần 1 lần.

Hy vọng với những bí quyết chăm sóc tóc uốn đuôi hiệu quả và đơn giản trên đây đã có thể giúp bạn đánh bay nỗi sợ tóc uốn bị khô và rối rồi nhé!