Hướng dẫn cách làm trứng muối đơn giản tại nhà

Các món ăn có thêm trứng vịt muối hơi mặn mặn, béo béo hiện đang được các chị em chúng ta rất yêu thích. Nhưng món nào có thêm vào một chút trứng muối là giá lại tăng lên nhưng ăn chẳng đã gì cả, vậy tại sao chúng ta không thử cùng làm trứng muối tại nhà theo công thức bên dưới nhỉ?

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

– 1 hộp trứng vịt tươi (12 quả)

– 1 lít nước

– 200gr – 250gr muối

– 1 thìa rượu trắng 45 độ

– 1 thìa đường

– 1 mẫu gừng hoặc hồi quế (dùng để làm trứng mau chín, nếu không có, có thể bỏ qua)

Cách làm trứng muối.

Mình sẽ giới thiệu với các bạn 2 cách đơn giản để làm trứng vịt muối tại nhà. Nhìn chung thì cả 2 cách đều khá giống nhau, chỉ khác về khâu bảo quản. Các chị em hãy xem và lựa cho mình cách nào phù hợp nhất nhé

Cách 1

Bước 1: Rửa sạch trứng vịt và lau thật khô để tránh bị hôi

Bước 2: Nước đun sôi để nguội dần khoảng 30 – 40 độ C, cho đường và muối vào hòa tan, rồi các bạn tiếp tục cho rượu vào ngay khi nước hoàn toàn nguội hẳn nhé. Tại bước này có thể thêm hồi quế hoặc gừng vào để giúp làm trứng mau chín

cách làm trứng muối
Chuẩn bị hỗn hợp rượu, đường, muối, hồi quế và gừng để ngâm trứng

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc lọ sạch có nắp đậy kín, xếp trứng vào và bắt đầu đổ hỗn hợp rượu đã chuẩn bị ở bước 2 vào và đậy kín nắp lại.

cách làm trứng muối
Xếp trứng vào lọ và đổ hỗn hợp rượu vào

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách làm trứng muối tại nhà rồi. Giờ chỉ cần đem lọ đựng trứng cất vào nơi thoáng mát có ánh sáng mặt trời để trong vòng 6- 8 tuần là có thể dùng được rồi.

cách làm trứng muối
Bảo quản trứng ở nơi thoáng mát có ánh sáng mặt trời

Cách 2

Bước 1: Rửa sạch trứng vịt và lau thật khô

cách làm trứng muối
Rửa sạch trứng vịt và lau khô

Bước 2: Cho rượu và muối vào 2 chén khác nhau. Đầu tiên, bạn ngâm đều trứng vào rượu trong 30s, sau đó vớt ra và lăn trứng trong muối sao cho trứng được bao phủ hoàn toàn bởi muối. Cứ thế mà chúng ta làm lần lượt đến hết số lượng trứng mà mình chuẩn bị.

cách làm trứng muối
Lăn đều cho muối bao phủ toàn quả trứng

Bước 3: Sau khi muối xong, các chị em cho mỗi quả trứng vào từng màng bọc thực phẩm khác nhau và gói kín lại. Hoặc bạn có thể cho hết trứng vào bịch zipper ép hết không khí ra ngoài, rồi dùng thêm một chiếc bịch nilon nữa để bảo quản bên ngoài là xong.

cách làm trứng muối
Dùng màng bọc thực phẩm gói lại

Đối với cách này, bạn cũng bảo quản trứng ở nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời trong vòng 6- 8 tuần là có thể lấy ra dùng.

cách làm trứng muối
Bảo quản trong vòng 6- 8 tuần là có thể lấy ra dùng

Mình đã hướng dẫn xong cả 2 cách làm trứng muối đơn giản tại nhà rồi. Các chị em hãy nhanh nhanh vào bếp làm để mau có trứng muối tự làm tại nhà thưởng thức nhé.