Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương tự hào đạt chuẩn CGMP – ASEAN

Cuối tháng 9 vừa qua, Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương, trực thuộc Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú đã tự hào là một trong số ít các hàng nhà máy tại Việt Nam đạt chuẩn CGMP – ASEAN do Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế cấp

Quả ngọt sau hơn 2 mùa gieo

Tọa lạc tại khu Kỹ nghệ Singapore Ascendas Protrade, khu công nghiệp đẳng cấp thế giới thuộc xã An tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương có diện tích hơn 12.000 m2, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 04/2014. Hiện nhà máy có 6 dây chuyền sản xuất, trong đó có 2 dây chuyền sản xuất mỹ phẩm và 4 dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng.

hoa-thien-phu-binh-duong-hinh-anh-1

Không chỉ liên tục cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương còn đi tiên phong trong việc triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo chuẩn CGMP – ASEAN và chỉ sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Nhà máy đã xuất sắc đáp ứng các nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) để phục vụ cho xuất khẩu. Đó là lý do Nhà máy vinh dự được Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế cấp cho giấy chứng nhận danh giá này.

hoa-thien-phu-binh-duong-hinh-anh-2

Chia sẻ về việc Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương chính thức đạt chuẩn CGMP-ASEAN, ông Hoàng Minh Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Sản xuất Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú – kiêm Giám đốc Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương cho biết: “Vinh dự, tự hào và hạnh phúc là cảm xúc của chúng tôi lúc này. Vậy là sau bao nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, những thành quả và công sức của Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương đã được ghi nhận. Niềm vui như được nhân đôi khi Nhà máy của chúng tôi là số ít các đơn vị tại Việt Nam  được cấp chứng nhận đặc biệt này”.

hoa-thien-phu-binh-duong-hinh-anh-3

CGMP & điều kiện để đạt CGMP

Trước thực trạng thị trường mỹ phẩm Việt Nam tràn ngập các sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng với người tiêu dùng, chứng nhận CGMP – ASEAN của Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương như một lời khẳng định về năng lực sản xuất cũng như cam kết mạnh mẽ của Hoa Thiên Phú về chất lượng và hiệu quả sản phẩm với khách hàng.

hoa-thien-phu-binh-duong-hinh-anh-4

CGMP là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Cosmetic Good Manufacturing Practices” – “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất, các kiểm tra, kiểm soát trong suốt quy trình sản xuất nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn.

Để đạt được chứng nhận trên đòi hỏi Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương phải xây dựng và áp dụng một Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng nghiêm ngặt, khắt khe gồm các tiêu chuẩn về Nhân sự – Đào tạo, Nhà xưởng – Máy móc thiết bị, Vệ sinh, Thẩm định – Đánh giá, Hồ sơ tài liệu, các Qui trình thao tác chuẩn, Kiểm tra chất lượng và Đảm bảo chất lượng cũng như giải quyết khiếu nại của khách hàng v.v.

Mục đích quan trọng nhất của việc áp dụng Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng mỹ phẩm tuân thủ theo các điều khoản của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN là trong bất cứ trường hợp nào tính an toàn và chất lượng sản phẩm phải được ưu tiên hàng đầu và phải đạt các tiêu chuẩn phù hợp nhất, đảm bảo sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng” – ông Hoàng Minh Hoàng cho biết thêm.

Những điều chưa biết về Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương

Quả thật, có được “mục sở thị” trực tiếp mới thấy rằng, chứng nhận CGMP – ASEAN là “quả ngọt” hoàn toàn xứng đáng dành cho Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương. Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến nơi đây chính là sự quy mô, hiện đại, sạch sẽ và thoáng mát. Chưa dừng lại ở đó, Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương còn nằm trong khu Singapore Ascendas Protrade – nơi chỉ dành riêng cho những ngành thân thiện với môi trường.

hoa-thien-phu-binh-duong-hinh-anh-5

Với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng quy trình hoạt động khép kín, Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương luôn đạt công suất lớn 24 triệu hộp/năm, đảm bảo sức cạnh tranh tốt trên thị trường. Đặc biệt, trên 80% máy móc trang thiết bị sử dụng trong việc kiểm tra chất lượng sản phẩm (QC) tại nhà máy được nhập khẩu tại các nước phát triển như Mỹ, Đức, Nhật, Thụy Sỹ…

hoa-thien-phu-binh-duong-hinh-anh-6

Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương cũng là nơi cho ra đời những sản phẩm nổi tiếng của Hoa Thiên Phú như: Bộ sản phẩm cao cấp Sắc Ngọc Khang, viên uống Hoa Thiên, kem dưỡng trắng da Hoa Thiên, kem Finomas, Ăn ngủ ngon Bách Linh, Chức năng gan Bảo Nguyên, Hoạt huyết minh não khang…

hoa-thien-phu-binh-duong-hinh-anh-7

Với 111 cán bộ công nhân viên, Nhà máy được tổ chức thành 8 bộ phận gồm: Bộ phận QA, Bộ phận QC, Bộ phận Kho, Bộ phận Sản xuất, Bộ phận Kế hoạch sản xuất, Bộ phận Cơ điện – Bảo trì, Bộ phận Hành chính – Nhân sự và Bộ phận Kế toán. Được biết, nhân sự tại nhà máy đều là những người có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và được tuyển dụng vô cùng khắt khe, kỹ lưỡng.

hoa-thien-phu-binh-duong-hinh-anh-8

Nhà máy Hoa Thiên Phú Bình Dương còn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe và đời sống tinh thần của cán bộ nhân viên. Để giúp họ yên tâm làm việc, bên cạnh bữa cơm trưa giàu dưỡng chất, Nhà máy còn hỗ trợ thêm bữa ăn nhẹ cho công nhân vào buổi chiều đồng thời xây dựng khu nhà ở miễn phí cho những người ở xa và có hoàn cảnh khó khăn.

Bước đệm cho ước mơ vươn xa thị trường thế giới

Không chỉ tạo nên kỳ tích, việc đạt chứng nhận CGMP – ASEAN còn đánh dấu bước ngoặt phát triển vượt bậc của Hoa Thiên Phú trên thị trường Dược mỹ phẩm, đồng thời là bệ phóng vững chắc giúp Hoa Thiên Phú tiếp tục cho ra đời nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng trong nước cũng như vươn ra phục vụ phái đẹp ở khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Xin chúc mừng Hoa Thiên Phú! Chúc cho sự nghiệp kinh doanh của Hoa Thiên Phú ngày càng phát triển và thịnh vượng!