Tập cho bé bú bình chuẩn không cần chỉnh

Trẻ không chịu bú bình có thể do một số nguyên nhân như trẻ quen hơi mẹ, lạ với mùi vị của sữa công thức, chưa quen với núm ti bình… Các mẹ có tham khảo một số mẹo nhỏ sau để tập cho bé bú bình nhé.

Tập cho bé bú bình với sữa mẹ

Cùng một lúc phải thích nghi với hai sự thay đổi đột ngột của ti mẹ và sữa mẹ sẽ khiến trẻ không chịu “hợp tác” ngay, đặc biệt là với những bé từ 3 tháng trở lên. Mẹ nên thay đổi từng bước một bằng cách vắt sữa ra cho vào bình để bé cảm nhận mùi sữa mẹ sẽ dễ dàng chấp nhận hơn. Mẹ đừng quên hâm nóng bình sữa gần với nhiệt độ cơ thể nhé (khoảng 37 – 40 độ C).

Tuy 6 tháng đã phải đi làm trở lại nhưng bạn nên duy trì nguồn sữa mẹ cho trẻ ít nhất đến khi con 1 tuổi bằng cách vắt sữa đều đặn hàng ngày. Sữa mẹ giúp tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm khuẩn và chống dị ứng cho trẻ, những công dụng mà không một loại sữa công thức nào có thể thay thế được. Sữa mẹ cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu cho bé sử dụng trong ngày và lưu trữ ở ngăn đá nếu muốn dùng dài ngày.

Tập cho bé bú bình chuẩn không cần chỉnh

Tập cho bé bú bình với sự trợ giúp của người thân

Mẹ có thể nhờ bà nội, bà ngoại hay ông xã cho con ăn sữa bình khi đói bởi nếu mẹ bế, bé có thể nhận ra hơi mẹ mà đòi ti, không chịu ngậm bình.

Tập cho bé bú bình với núm vú mềm

Nhiều trẻ không thích bú bình vì bé nhận thấy núm vú của bình cứng trong khi ti mẹ thì mềm mại, dễ chịu hơn. Vì vậy, việc lựa chọn núm ti bình cũng đóng vai trò rất quan trọng. Mẹ nên chọn núm vú bình sữa càng giống đầu ti và quầng vú mẹ thì càng tốt. Sử dụng núm vú cao su hoặc silicon có độ rộng, tránh núm vú quá ngắn hay hẹp khiến bé khó mút. Tốc độ chảy sữa của núm vú 1 – 2 giọt/giây vì dòng chảy quá nhanh sẽ khiến bé sợ còn dòng chảy quá chậm khiến bé bực bội vì phải chờ lâu. Nếu con không hài lòng với núm vú này, mẹ nên đổi sang loại khác để tìm loại thích hợp.

Tập cho bé bú bình với sữa công thức có hương vị giống sữa mẹ

Khi bạn không có đủ lượng sữa đáp ứng nhu cầu của trẻ hoặc khi con phải cai sữa, mẹ nên chọn loại sữa công thức có hương vị giống sữa mẹ nhất giúp trẻ nhanh chóng thích nghi.

Tập cho bé bú bình đòi hỏi sự kiên nhẫn

Thay vì vội vàng “nhét” núm vú bình sữa vào miệng con, mẹ chỉ nên  nhẹ núm vú vào môi bé và đợi trẻ mở rộng miệng “đón” núm vú bình như bản năng bé biết tìm ti mẹ. Bạn cần kiên nhẫn vì trong những ngày đầu huấn luyện trẻ ti bình, bé có thể sẽ “chống đối” không chịu “măm măm”.

Chúc các mẹ thành công nhé!

SHARE
Facebook
Twitter
Previous articleNuôi con bằng sữa mẹ đúng cách
Next articleBệnh Rubella ở trẻ em - những điều cần lưu ý
Loading Facebook Comments ...

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI