Bí quyết giảm cân nhanh với sữa đậu nành

Sữa đậu nành không chỉ là một thức uống dinh dưỡng, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là một nguyên liệu làm đẹp hiệu quả. Một trong những công dụng tuyệt vời của sữa đậu nành chính là dùng để giảm cân vừa an toàn vừa nhanh chóng, giúp bạn lấy lại vóc dáng cũng như sự tự tin trong giao tiếp.

>> Cách giảm cân bằng quế đơn giản và an toàn tại nhà

>> Bí quyết giảm cân bằng bắp cải cực nhanh

1. Công dụng giảm cân của sữa đậu nành

giam-can-bang-sua-dau-nanh
Sữa đậu nành giúp khắc chế sự thèm ăn

Sữa đậu nành có chứa chất béo không bão hòa dạng đơn vừa có tác dụng ngăn cản sự gia tăng mỡ trong máu vừa ức chế các chất béo trong ruột và ngăn hấp thụ cholesterol. Các loại vitamin trong sữa đậu nành cũng góp phần đốt cháy các chất béo trong cơ thể một cách hiệu quả. Nó còn giúp ngăn cản sự gia tăng mỡ trong máu và tạo sự săn chắc cho cơ bắp. Đồng thời chất xơ trong đậu nành còn mang đến cảm giác no lâu, giúp khắc chế sự thèm ăn.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể thay thế các loại sữa khác trong thực đơn hằng ngày bằng sữa đậu nành mà không cần lo lắng sẽ bị tăng cân hay ảnh hưởng đến vóc dáng.

2. Cách sử dụng sữa đậu nành để giảm cân

giam-can-bang-sua-dau-nanh-1
Sử dụng sữa đậu nành để giảm cân

Bạn nên uống sữa đậu nành khoảng tối đa 500ml mỗi ngày và nên chia ra mỗi lần uống không quá 150 ml. Lưu ý là bạn chỉ nên sử dụng sữa đậu nành không đường, tuyệt đối không cho thêm đường hoặc vani hay chocolate vào sữa vì nó sẽ làm tăng lượng calo khiến bạn giảm cân không hiệu quả.

3. Một số lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành đễ giảm cân

Bạn nên dùng sữa đậu nành vào mỗi buổi sáng để phát huy hiệu hiệu quả tốt nhất của sữa. Không nên uống vào buổi tối vì lượng đạm trong sữa sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động nhiều, dễ gây khó ngủ.

Tuyệt đối không chỉ uống sữa đậu nành để giảm cân mà nên dùng sữa đậu nành chung với các món khác để đảm bảo cung cấp đủ những dưỡng chất cho cơ thể hoạt động một cách bình thường.