Cách khử mùi tủ lạnh cấp tốc

Chiếc tủ lạnh của bạn đang “bốc mùi” và bạn đang tìm kiếm cách khử mùi tủ lạnh nhanh chóng. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thổi bay đi mùi hương khó chịu kia ngay lập tức.

Cách khử mùi tủ lạnh

Bã cà phê: Nếu bạn là một tín đồ của cà phê phin thì sau khi pha cà phê xong, bạn hãy dùng bã còn lại gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi bã cà phê này sẽ có giá trị sử dụng trong 3 tuần, hết thời gian này bạn nên thay một túi mới.

Vỏ cam, quýt: Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên khử mùi tủ lạnh rất hiệu quả. Bạn rửa sạch vỏ và lau khô, sau đó đặt vào các góc trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, bạn nhớ bỏ vỏ ra khỏi tủ lạnh nhé.

vo-cam-khu-mui-tu-lanh
Vỏ cam khử mùi tủ lạnh

Chanh tươi: Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu chanh cũng sẽ giúp hút hết mùi hôi trong tủ lạnh.

Chè khô: Lấy khoảng 50g chè khô đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.

Để khử mùi cho tủ lạnh có rất nhiều cách, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách phù hợp và thuận tiện nhất cho mình.

“Phòng bệnh” hơn “chữa bệnh”

Một số điểm lưu ý trong sử dụng tủ lạnh hàng ngày sẽ giúp cho tủ lạnh không bị ám mùi hôi:

– Thức ăn còn thừa nếu bảo quản trong tủ lạnh cần cho vào hộp đậy kín nắp.

– Những loại hoa quả “dậy mùi” như chuối, xoài, mít, sầu riêng… khi cất giữ trong tủ lạnh cần được bọc kỹ nếu bạn không muốn tất cả các thực phẩm khác cũng ám mùi của chúng.

– Không nên để rau củ còn ướt vào tủ lạnh bởi nguy cơ rau bị thối sẽ gây ra mùi khó chịu.

– Các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm, cua…, bạn nên làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh và bọc kín với 2 lớp bọc.

– Thường xuyên dọn dẹp và loại bỏ các thực phẩm đã quá hạn sử dụng, không còn dùng được nữa trong tủ lạnh.

– Định kỳ vệ sinh tủ lạnh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.