Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa lá dứa tại nhà

Thạch rau câu mát, ngọt, đánh tan nhiệt mùa hè là một món ăn xế rất tuyệt vời cho cả gia đình. Và đặc biệt đối với các chị em đang lo ngại về cân nặng thì cứ yên tâm. Vì thạch rau câu sẽ khiến bạn có cảm giác no lâu và tránh được các cơn thèm ăn khác đấy.

Sau đây mình xin giới thiệu đến các chị em cách làm thạch rau câu nước cốt dừa lá dứa 2 tầng tại nhà cực kì đơn giản.

cách làm thạch rau câu
Rau câu nước cốt dừa lá dứa 2 tầng

Nguyên liệu:

– 1/2 gói agar rau câu dẻo

– 1 bó lá dứa tươi

– 1 lít nước lạnh

– 150gram đường trắng

– 1 trái dừa xiêm (có thể bỏ qua)

– Nước cốt dừa

– Khuôn các loại để tạo hình

Cách làm thạch rau câu

Bước 1: Rửa sạch lá dứa, cắt khúc cho vào máy xay sinh tố, cho thêm một ít nước lạnh rồi xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong, chắt lấy nước, bỏ xác. Các chị em lưu ý, tùy theo lớp rau câu lá dứa của mình có màu xanh ngọc đậm hay nhạt mà các chị em có thể chiết nhiều nước cốt lá dứa hơn nhé.

cách làm thạch rau câu
Cho lá dứa vào máy xay sinh tố chắt lấy nước

Bước 2: Cho ½ gói agar vào nồi nước lạnh, cho thêm nước dừa xiêm và đường vào sau đó bắc lên bếp đun với lửa vừa. Tránh sôi sùng sục. Khi bắc lên bếp, các chị em nên lưu ý khuấy đều để tránh rau câu bị vón cục lại nhé.

cách làm thạch rau câu
Cho agar vào khuấy đều

Bước 3: Khi bắt đầu sôi, các chị em chia nồi nước rau câu ra thành 2 phần và tiếp tục bắc lên bếp.

Một phần chị em cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Nếu chị em nào muốn lớp rau câu lá dứa của mình có màu xanh sữa thì hãy để lại 1/3 nước cốt dừa để lát cho vào cùng với nước cốt lá dứa nhé.

cách làm thạch rau câu
Cho nước cốt dừa vào khuấy đều

Và phần còn lại các chị em cho nước cốt lá dứa mình đã làm ở bước 1 vào khuấy đều. Nếu muốn có màu xanh sữa thì các chị em cho thêm 1/3 nước cốt dừa vào và có thể thêm chút sữa đặc tùy ý.

cách làm thạch rau câu
Khuấy đều nước cốt lá dứa và agar trên bếp

Đối với các chị em nào muốn cho nhiều nước cốt lá dứa để có màu xanh đậm thì nên cho thêm đường vào nêm lại nhé, nếu không thạch rau câu lá dứa của mình sẽ hơi có vị đắng đắng đấy.

Bước 4: Các chị em lần lượt múc rau câu lá dứa hoặc rau câu nước cốt dừa ra Chị em nào thích có màu trắng đục ở trên thì múc rau câu nước cốt dừa ra trước nhé, chờ cho rau câu hơi đông lại một chút thì lại múc tiếp rau câu lá dứa đổ lên trên. Còn với chị em nào thích có lớp màu xanh trong mát mắt ở phía trên thì hãy làm ngược, và cứ thế múc ra từng chén cho đến hết nhé. Sau khi múc hết thì tắt bếp và để cho đến khi rau câu đông lại và bảo quản lạnh là có thể dùng.

Và đây là thành quả của chúng ta

cách làm thạch rau câu
Cất rau câu vào tủ lạnh là có thể dùng

Mình đã giới thiệu xong với các chị em cách làm thạch rau nước cốt dừa lá dứa từ a tới z chỉ trong 4 bước, rất đơn giản. Chúc các chị em làm thành công món thạch rau câu này nhé.

HPCM
Ý kiến bạn đọc