Cách tỉa hoa từ ớt cực đẹp mà dễ làm

Ớt đã trở thành một trong những quả dùng để trang trí món ăn phổ biến. Bởi vì trong món ăn, nhiều người thích ăn cay, cho nên việc ăn kèm với một trái ớt là điều hiển nhiên. Thêm vào đó, ớt có màu đỏ nên chứa nhiều chất sắt, rất tốt cho mắt và hệ tim mạch. Nhiều nhà khoa học cũng khuyên rằng bạn nên ăn một trái ớt mỗi ngày để cho sức khỏe tốt hơn.

Để làm cho món ăn trở nên đỡ nhàm chán, tỉa ớt thành những hình độc đáo và đẹp là một cách hay. Hôm nay, mình xin giới thiệu cách tỉa hoa từ ớt cực đẹp mà lại dễ làm, phù hợp với tay nghề của tất cả mọi người.

Các cách tỉa hoa từ ớt

Tỉa hoa ly từ ớt

Hoa ly là một loài hoa rất đẹp với kiểu dáng thanh lịch. Để tỉa ớt thành hoa ly, bạn cần những nguyên liệu: một vài quả ớt to, kéo, một chén nước lạnh. Bạn tiến hành theo từng bước như sau:

  • Bạn cần chọn trái ớt dài, to, còn cả cuống ớt, màu ớt đẹp rực rỡ. Dùng kéo cắt bỏ phần đuôi ớt. Rồi dùng kéo hoặc dao nhọn mũi nhỏ rạch ớt thì đáy lên cuống, còn cách cuống ớt 1 cm thì dừng lại.
Cách tỉa hoa từ ớt cực đẹp mà dễ làm 1
Cắt ớt theo chiều dọc.
  • Bạn tiếp tục cắt như vậy cho đến khi ớt được chia thành 4 đến 5 phần bằng nhau. Bạn có thể để nguyên hột ớt hoặc bỏ đi thì tùy.
Cách tỉa hoa từ ớt cực đẹp mà dễ làm 2
Chia ớt thành 4 đến 5 phần bằng nhau.
  • Bạn ngâm ớt vào thau nước lạnh. Trong quá trình ngâm, nước lạnh sẽ làm cho những cánh ớt tự động cong lại, nếu chưa cong như bạn muốn, bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng chỉnh lại. Sau đó bạn trình bày hoa ly ớt lên đĩa, nếu chưa dùng ngay thì bạn cứ tiếp tục ngâm hoa ớt trong thau nước lạnh. Vậy là bạn đã hoàn thành một bông hoa ly từ trái ớt thật xinh đẹp rồi.
Cách tỉa hoa từ ớt cực đẹp mà dễ làm 3
Ngâm ớt trong tô nước lạnh.

Tỉa hoa đồng tiền từ ớt

Ở đây, nguyên liệu bạn cần dùng là: vài quả ớt sừng lớn, 1 quả dưa chuột, 1 ít hành lá, thì là. Bạn cũng cần có dao tỉa hoặc dao nhỏ, nhọn, sắc.

  • Đầu tiên, ớt sừng bạn cắt bỏ cuống và cắt thành từng khúc dài. Bạn bỏ hột, thái ớt thành từng sợi mỏng vừa phải đều nhau.
Cách tỉa hoa từ ớt cực đẹp mà dễ làm 4
Cắt ớt thành từng sợi nhỏ.
  • Dưa leo, hay còn gọi là dưa chuột, bạn cắt lấy 2 núm đầu trái dưa. Khứa thành hình zigzac, khoét phần ruột và bổ đôi miếng dưa leo.
Cách tỉa hoa từ ớt cực đẹp mà dễ làm 5
Cắt tỉa dưa leo.
  • Đặt các sợi ớt vào thành một góc, rồi úp miếng dưa chuột lên tạo cảm giác cuống hoa là miếng dưa chuột, còn những cọng ớt là những cánh hoa đồng tiền. Trang trí thêm hành và thì là ở phía dưới. Vậy là bạn đã có những bông hoa thật đẹp.
Cách tỉa hoa từ ớt cực đẹp mà dễ làm 6
Những bông hoa đồng tiền từ ớt đã hoàn thành

Tỉa ớt chuông thành hình bông hoa

Ngoài ớt sừng thì ớt chuông cũng là một loại quả để trang trí rất tốt. Bạn cần 1 trái ớt chuông vừa chín tới.

  • Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu ớt chuông, khoảng 1/3 phần đầu. Cắt bỏ bớt phần trên của rãnh ruột của lõi ớt, chia ớt thành 6 phần bằng nhau. Sau đó, giữa mỗi phần cắt bỏ bớt một đoạn để tạo cho những miếng trên trái ớt có hình chữ V (như hình).
Cách tỉa hoa từ ớt cực đẹp mà dễ làm 7
Cắt ớt chuông thành 6 phần bằng nhau.
  • Dùng dao nhọn cắt những phần miếng của ớt chuông làm đôi (giống như là bạn cắt vỏ ngoài ớt theo chiều dọc, mà không bị tách phần vỏ ra).
Cách tỉa hoa từ ớt cực đẹp mà dễ làm 8
Những bông hoa ớt chuông đã hoàn thành.
  • Ngâm ớt chuông vào nước lạnh, phần vỏ ngoài sẽ tự động cong lại. Vậy là bông hoa ớt chuông đã được hoàn thành rồi.

HPCM
Ý kiến bạn đọc