Cách tỉa hoa hồng từ củ cà rốt đẹp mê ly

Cà rốt được biết đến là một loại củ vô cùng tốt cho sức khỏe bởi vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Thêm vào đó, chất xơ trong cà rốt là loại củ thần kỳ cho làn da của chị em phụ nữ, giúp làn da vừa trở nên hồng hào vừa láng mịn.

Bởi vì sự dinh dưỡng của cà rốt, nó thường là thức ăn kèm trong những món ăn. Tuy nhiên, để cho món ăn trở nên đẹp mắt hơn, điểm tô bằng cà rốt là một ý kiến rất hay. Do đó, tỉa cà rốt thành những bông hoa hồng xinh đẹp là một trong những cách trang trí vô cùng tuyệt vời.

Cách 1: Tỉa hoa hồng từ củ cà rốt

Đây là cách đầu tiên để bạn tỉa hoa hồng từ củ cà rốt. Trong 2 cách, bạn có thể chọn kiểu tỉa nào cũng được.

 • Đầu tiên, bạn cắt cà rốt thành từng khúc ngắn khoảng 5 cm. Bạn nên chọn khúc cà rốt thân tròn, to đều để cho tỉa được đẹp hơn. Sau đó, bạn cắt thành từng lát tròn thật mỏng. Để cho cà rốt được mềm và dễ tạo hình, bạn rắc chút muối lên tất cả các lát cà rốt để làm mềm.
Cách tỉa hoa hồng từ củ cà rốt đẹp mê ly 1
Cắt cà rốt thành từng lát thật mỏng.
 • Lấy 1 lát cà rốt, bẻ đôi lại rồi cuộn tròn để làm thành nhụy hoa. Sau đó, bạn dùng 2 que tăm đâm vào nhụy hoa tạo thành vuông góc (như hình). Rồi bạn lấy lát cà rốt thứ 2, gập đôi lại rồi đâm xuyên qua 2 đầu tăm kế bên nhau (số 1 và số 2), rồi từ từ đẩy lát cà rốt đó vào ôm lấy nhụy hoa.
Cách tỉa hoa hồng từ củ cà rốt đẹp mê ly 2
Dùng tăm tre xuyên qua nhụy thành hình vuông góc
 • Thực hiện tương tự như vậy, nhưng xuyên qua 2 đầu tăm tiếp theo (số 2 và số 3).Cứ làm lần lượt như vậy thì bạn sẽ có những cánh hoa xen kẽ nhau.
 • Làm như trên với 4 lát cà rốt, vậy là bạn đã có được 3 cánh hoa. Đến lát thứ 5, bạn gấp một mép lát tròn. Lấy tay bóp nhẹ nhàng hai que tăm để tạo thành hình chữ X, bạn tiến hành đâm xuyên lát cà rốt vào 2 đầu que tăm (số 1, số 2) làm cánh hoa thứ 4. Làm tương tự để tạo ra cánh hoa thứ 5 và thứ 6 giống như cách làm cánh hoa thứ 2 và 3.
Cách tỉa hoa hồng từ củ cà rốt đẹp mê ly 3
Lần lượt xếp những cánh hoa ôm lấy nhụy.
 • Nhẹ nhàng dùng tay điều chỉnh sau cho nhìn như bông hoa đang nở. Sau khi đã tạo hình xong, dùng kéo cắt những đầu tăm thừa ra.
 • Ngâm bông hoa cà rốt vào nước lạnh để nó cứng lại và sáng đẹp hơn. Khi nào nấu xong món ăn thì bạn trình bày bông hoa kèm thức ăn ra đĩa nhé.
Cách tỉa hoa hồng từ củ cà rốt đẹp mê ly 4
Bông hoa hồng cà rốt đã hình thành

Tỉa hoa hồng từ củ cà rốt 2

Đây là cách tiếp theo để bạn có thể tham khảo và học hỏi.

 • Chọn quả cà rốt tròn và thẳng. Gọt bỏ lớp, rồi cắt thành những lát tròn mỏng. Rắc muối lên để cà rốt được mềm và dễ tạo hình nhé. Chọn 3 lát to nhất, rồi dùng kéo chuốt để cho lát cà rốt được uống lượn trông như cánh hoa, dùng vật hình tròn ( như nắp bút, nắp chai,…) ấn vào 3 lát cà rốt để tạo thành lỗ ở giữa.
Cách tỉa hoa hồng từ củ cà rốt đẹp mê ly 5
Cắt cà rốt thành từng lát mỏng với 3 lát làm bông.
 • Bạn có thể cắt xén bớt chút để cánh hoa trông mềm mại hơn. Ngâm 3 cánh hoa vào nước lạnh để chúng cứng lại, rồi xếp chồng 3 cánh hoa lên nhau. 3 cánh hoa chĩa ra 3 hướng.
Cách tỉa hoa hồng từ củ cà rốt đẹp mê ly 6
Xếp 3 lát cà rốt chồng lên nhau.
 • Bạn lần lượt lấy những lát cà rốt còn lại rồi gấp đôi, cuộn tròn lại. Cuộn lát đầu tiên càng nhỏ càng tốt, sau đó tiếp tục cuộn những lát tiếp theo. Khi cuộn bạn cần phải nắm chặt tay và những cuộn sau thì dần dần thấp xuống một chút.
Cách tỉa hoa hồng từ củ cà rốt đẹp mê ly 7
Cuộn những lát cà rốt thành nhụy hoa.
 • Đặt những lát vừa cuộn vào giữa 3 cánh hoa. Lấy cây ghim nhọn để găm ngang qua (nếu không có ghim nhọn thì dùng 1 cái tăm được vót nhọn và nhỏ cũng được).
Cách tỉa hoa hồng từ củ cà rốt đẹp mê ly 8
Dùng ghim để găm qua bông hoa.
 • Dùng tay nhẹ nhàng chỉnh sửa cho những cánh hoa nở thật tự nhiên. Ngâm bông hoa vào nước lạnh khoảng 2 phút để hoa được cứng và ăn ngon hơn.
Cách tỉa hoa hồng từ củ cà rốt đẹp mê ly 10
Bông hoa hồng cà rốt xinh đẹp đã hoàn thành.