Làm thế nào để khử mùi nhà mới hiệu quả?

Với những căn nhà mới xây, hoặc mới mua, thì mùi nhà mới là điều không thể tránh khỏi. Hoặc có trường hợp bạn đã để trống nhà quá lâu mà không ở, thì tự nhiên nhà sẽ có mùi như nấm hoặc mốc, rất khó chịu. Do đó, trước khi vào ở, bạn phải khử mùi để không cảm thấy khó chịu, và mùi sơn cũng rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, làm thế nào để khử mùi nhà mới hiệu quả là thắc mắc của rất nhiều người.

Sử dụng muối để khử mùi nhà mới

Cách này tuy đơn giản những mang lại hiệu quả đến bất ngờ. Hãy đặt hai bát nước pha muối dưới sàn, chỉ trong vòng 48 giờ mùi sơn sẽ biến mất.

Tốt nhất, bạn nên đặt bát nước muối ở góc phòng ở tránh đạp trúng, đồng thời cũng hút được mùi hiệu quả hơn. Đặc biệt, pha nước muối hơi đặc một chút để cho kết quả tốt nhé.

cách khử mùi nhà mới
Muối rất hữu dụng để khử mùi nhà

Sử dụng hành tây để khử mùi nhà mới

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt hành tây thành các lát mỏng rồi rải khắp nhà cũng có thể khử được mùi sơn nhanh chóng. Tuy nhiên, để cho sàn nhà không bị dơ bẩn, tốt nhất bạn để hành tây trong đĩa. Hoặc bạn có thể cho hành tây vào túi lưới để hành không bị văng đi lung tung.

Mùi hăng của hành tây sẽ rất tốt để khử mùi phòng. Chỉ cần khoảng 1 ngày, mùi nhà mới sẽ bay mất.

cách khử mùi nhà mới
Những lát hành tây có thể giúp bạn khử mùi sơn

Sử dụng tỏi để khử mùi nhà mới

Bạn trộn một chút bột mì với tỏi, giã nhỏ hòa vào nước đặt ở giữa nhà, chỉ sau vài giờ mùi sơn sẽ giảm rõ rệt.

cách khử mùi nhà mới
Bạn có thể sử dụng tỏi để khử mùi nhà mới

Nếu sau đó vẫn còn mùi, bạn cứ làm tiếp, làm chừng 3 lần thì mùi sẽ giảm rõ rệt. Cứ làm thế vài lần nhà bạn chắc chắn sẽ không còn mùi nước sơn nữa.

Sử dụng than để khử mùi nhà mới

Đặt than củi đã được bọc giấy báo ở khắp phòng, cũng cho hiệu quả khử mùi như mong muốn. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể dùng than hoạt tính hay than sinh học bán trên thị trường để khử mùi sơn nhà mới. Những loại than này thì ít gây độc hại cho sức khỏe của người hơn.

Tuy nhiên, một lưu ý là, dù cho bạn làm bất kỳ cách thức nào, tốt nhất bạn không ở trong phòng đó. Lý do là vì sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng, hoặc làm giảm tác dụng khử mùi. Thêm vào đó, khi di chuyển, bạn có thể đụng vào những chất này và làm đổ. Đặc biệt, với cách khử mùi bằng than, bạn tuyệt đối không nên ở trong phòng nhé.

 

Loading Facebook Comments ...

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI