Bạn đã chuẩn bị gì cho Ngày Của Mẹ chưa?

Theo truyền thống Mỹ, Ngày Của Mẹ (Mother’s Day) được tổ chức hằng năm vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 nhằm tôn vinh sự hy sinh cao cả của những người mẹ toàn thế giới. Đến nay, Ngày Của Mẹ đã trở thành ngày lễ chính thức của 65 nước trên toàn thế giới. Mời bạn cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa  Ngày Của Mẹ cũng như món quà thích hợp dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình nhé!

Nguồn gốc ra đời Ngày Của Mẹ

Theo tài liệu ghi chép xưa, Ngày Của Mẹ bắt đầu từ Hy Lạp và La Mã và thường được tổ chức hằng năm vào mùa xuân. Vào ngày này, người Hy Lạp thường tổ chức cúng tế nữ thần Rhea- Mẹ của các vị thần trong Hy Lạp.

Tuy nhiên, theo thời gian, Ngày Của Mẹ dần dần bị lãng quên và mãi đến sau này, bà Ann Maria Reeves Jarvis – một phụ nữ người Mỹ  mới bắt đầu hình thành một nhóm với tên gọi “ Ngày Của Tình Mẹ” nhằm kêu gọi tổ chức một ngày kỉ niệm hằng năm để mọi người ghi nhớ công sinh thành nuôi dưỡng của người mẹ. Bà mất vào năm 1905 khi tâm nguyên chưa kịp hoàn thành. Sau khi bà mất, con gái bà- Ann Jarvis luôn cánh cánh trong lòng tâm nguyên của mẹ, cô đã quyết định đấu tranh để Ngày Của Mẹ trở thành một ngày kỉ niệm chính thức.  Với những nỗ lực và đấu tranh không mệt mỏi, vào ngày 8/5/1914, tổng thống Mỹ đã ký quyết định ấn định ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm là Ngày Của Mẹ.

Ý nghĩa Ngày Của Mẹ

Có ai đó đã nói rằng: “Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ”. Lòng mẹ mênh mông bao la hơn biển cả sông dài. Mẹ là người đã dành cả cuộc đời để thương yêu nuôi dưỡng những đứa con nên người. Chính vì vậy, Ngày Của Mẹ là dịp để những người con bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến mẹ của mình qua những món quà, câu chúc đầy ý nghĩa với mong muốn mẹ luôn tươi cười, hạnh phúc.

Ngày Của Mẹ
Mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con

Ở Mỹ, vào Ngày Của Mẹ, mọi người thường sẽ gửi thiệp, quà tặng, hoa, chocola đến mẹ của mình cũng như cố gắng về nhà với mẹ cho dù có đi công tác xa. Một vài gia đình sẽ tổ chức một bữa tiệc ấm cúng tại nhà hoặc đi đến nhà hàng. Trước Ngày Của Mẹ, nhiều trường học sẽ tổ chức cho học sinh làm thiệp handmade hoặc những món quà nho nhỏ dành tặng cho mẹ của mình.

Những món quà ý nghĩa dành cho mẹ

Ngày của mẹ sắp đến gần, bạn đã chọn được món được những món quà nào cho mẹ chưa? Hãy để Hạnh Phúc Của Mẹ tư vấn cho bạn nhé!

Tuỳ vào điều kiện và khả năng, bạn có thể lựa chọn quà tặng thích hợp dành cho mẹ của mình. Những món quà không cần quá đắt tiền, chỉ cần thể hiện được tấm lòng chân thành của bạn. Cho dù bạn tặng những món quà nào thì mẹ của bạn vẫn rất vui mừng và xúc động đấy!

Thiệp tự tay làm

Thiệp tự tay làm sẽ là món quà tuyệt vời để thể hiện tình yêu thương với mẹ. Bạn có thể tự tay thiết kế ngộ nghĩnh theo ý của mình và viết những lời chúc, tin nhắn thương yêu…Mẹ của bạn chắc chắn sẽ rất hạnh phúc khi nhận được đấy nhé!

ngày của mẹ
Thiệp handmade là món quà thật dễ thương cho Ngày Của Mẹ

Hoa

Tặng mẹ một bó hoa mà mẹ yêu thích chắc chắn sẽ gây bất ngờ lớn cho mẹ đấy nhé! Bạn có thể tự lựa những cành bông xinh tươi nhất và gói lại theo ý mình nhé!

ngày của mẹ
Bạn có thể chọn những đoá hoa đẹp nhất cho mẹ

Trang sức

Tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn cho mẹ những món trang sức như nhẫn, vòng tay, bông tay bằng bạc, bạch kim hay vàng. Đây đều là những món nữ trang mà phái đẹp rất yêu thích, vì vậy mẹ bạn chắc chắn sẽ rất vui khi nhận được món quà này cho dù chúng có đắt hay rẻ nhé!

Khung hình ảnh kỉ niệm

Bạn có thể chọn mua một khung ảnh trống, rồi trang trí theo ý mình và lồng vào khung tấm hình chụp yêu thích nhất của cả 2 mẹ con. Đừng quên kèm theo lời nhắn yêu thương gửi đến mẹ nhé!

Tự tay chuẩn bị một bữa tiệc thật ấm cúng tại nhà

Một bữa tiệc với các món ăn mà mẹ yêu thích sẽ một lựa chọn lý tưởng cho Ngày Của Mẹ nhé! Mẹ của bạn sẽ rất hạnh phúc và xúc động khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau, dành cho mẹ những lời chúc chân thành nhất!

Một chuyến du lịch dành cho mẹ

Tuỳ vào khả năng, bạn có thể tạo cho mẹ sự bất ngờ bằng cách chuẩn bị một chuyến du lịch đến nơi mà mẹ thích. Nếu bạn là người đi làm bận rộn, không có thời gian bên mẹ, thì chuyến du lịch cùng mẹ này sẽ rất thích hợp để thể hiện tình yêu thương dành cho mẹ nhé!

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Ngày Của Mẹ rồi, hãy tranh thủ thu xếp thời gian và công việc để trở về bên mẹ nhé!