Các cách cắm hoa ly để bàn thật ấn tượng

Tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh, thanh cao cùng sự quý phái và sự kiêu hãnh, hoa ly được nhiều nhà lựa chọn để trang hoàng cho ngôi nhà của mình thêm thêm xinh xắn, tươi mát. Tuy nhiên, trong các loài hoa, đây cũng là một loại hoa rất khó cắm. Để chinh phục được loài hoa “khó chiều” này, mời các bạn theo dõi những cách cắm hoa dưới đây:

 1. Kiểu trang nhã:

Đây là một cách cắm phổ biến và cũng rất dễ làm nhưng không kém phần sang trọng. Để bắt đầu, bạn sẽ chọn một bình thủy tinh trắng và 6 cành hoa ly tươi ( có cả bông và nụ).

Sau đó, bạn sẽ đo chiều cao của bình rồi tỉa hoa ly cao gấp rưỡi so với chiều cao của bình, tỉa lá ở phần gốc. Bạn cho nước vào lọ rồi dàn đều hoa trên miệng bình. Ở giữa những bông hoa lớn, bạn có thể cắm xen kẽ lá của hoa ly ly, như vậy sẽ làm cho bình hoa ly thật nổi bật. Với cách làm vô cùng đơn giản, bạn đã có một bình hoa thật xinh xắn và sang trọng.

cách cắm hoa ly
Cách cắm hoa ly kiểu trang nhã
 1. Kiểu hạnh phúc:

Ở cách cắm này, đòi hỏi người cắm sẽ có sự tỉ mỉ và khéo léo hơn. Đầu tiên, bạn sẽ chuẩn bị hoa ly, phát tài, cành khô, cỏ linh chi, lá chân chim, hoa baby, kim thủy tùng.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn sẽ tỉa lá phát tài thành hình đuôi cá, cắm tam giác, đỉnh lệch sang trái. Bạn sẽ cắm cành khô ngang mặt bình và để chệch sang bên phải. Bạn để cỏ linh chi tập trung thành 3 đỉnh tam giác.
 • Bước 2: bạn sẽ cắm ly thành tam giác nhỏ với đỉnh hơi lệch.
 • Bước 3: bạn sẽ tỉa lá kim thủy tùng và cắm dọc cành khô. Để che khoảng trống, bạn sẽ thêm lá chân chim vào và hoa baby ở giữa

  cách cắm hoa ly
  Cách cắm hoy ly kiểu hạnh phúc
 1. Cách cắm hoa ly kiểu ngắn

Đây là một cách cắm hoa ly hiện đại, mới lạ vì với cách cắm hoa thông thường thì người ta sẽ để nguyên cành dài. Ở cách cắm này, bạn sẽ chọn một ly thủy tinh vuông lớn rồi lót lá xanh vào lòng ly. Bạn sẽ kết hợp hoa ly trắng với các loại hoa phụ màu rực rỡ hoặc một màu để bình hoa thật nổi bật. Đây là cách cắm hoa ly thích hợp cho những không gian hẹp vì rất nhỏ gọn nhưng không kém phần nổi bật.

cách cắm hoa ly
Cách cắm hoy ly dạng ngắn
 1. Cách cắm hoa ly kiểu cổ điển.

Nếu bạn chỉ sử dụng hoa ly để cắm vào lọ để bàn hằng ngày cho gia đình thì cách cắm hoa cổ điển rất thích hợp. Với cách cắm này, bạn sẽ sử dụng hoa ly, hoa hồng cùng những những nhánh hoa cỏ khác. Đầu tiên, bạn sẽ cắt đều hoa ly, cắm xòe tròn đều, xen với hoa hồng và sau đó là cắm xen những cành hoa cỏ nhỏ.

cách cắm hoa ly
Cách cắm hoa ly cổ điển
 1. Cách cắm hoa ly kiểu hoa cưới

Đây là một cách cắm vô cùng mới lạ và sáng tạo. Thoạt đầu nhìn, bạn sẽ không nghĩ đây là hoa cắm lọ để bàn mà là một bó hoa. Làm sao để có thể làm như vậy? Bí quyết đây. Đầu tiên, bạn cũng bó hoa thành hình tròn như hoa cưới mà bạn thương thấy. Sau đó, bạn chỉ cần cắt đôi phần bó cành ở dưới rồi cùng cắm hai đầu bó cành vừa cắt vào một miếng xốp cắm hoa hình trụ tròn đã thấm nước. Để “ ngụy trang” cho miếng xốp, bạn sẽ quấn ruy băng màu xanh hoặc dùng lá quấn lại. Để hoa không hép, hằng ngày, đừng quên cho xốp uống đủ nước nhé!

cách cắm hoa ly kiểu hoa cưới
Cách cắm hoa ly kiểu hoa cưới

Trên đây là tổng hợp các cách cắm hoa ly đẹp mà không hề tốn nhiều thời gian. Chúc các bạn sẽ thành công! Nếu các bạn có những cách cắm hoa ly độc đáo và mới lạ hơn thì đừng quên chia sẻ với Hạnh Phúc Của Mẹ nhé!