Nước ép bưởi giảm cân và cách làm đơn giản trong nháy mắt

Bưởi được xếp vào những loại thực phẩm giảm cân nhanhđốt cháy mỡ thừa hiệu quả nên phái đẹp rất ưa chuộng loại quả này. Bưởi thường xuất hiện trong nhiều chế độ ăn kiêng, trong số đó phải kể đến nước ép bưởi giảm cân hiệu quả đến bất ngờ. Chỉ cần những nguyên vật liệu sẵn có trong bếp, bạn có thể tự tay pha chế cho minh một ly nước ép bưởi đơn giản chỉ trong nháy mắt. Hãy cùng với Hạnh Phúc Của Mẹ tìm hiểu về cách làm nước ép bưởi giảm cân nhanh mà không bị đắng tại nhà nhé.

Nước ép bưởi giảm cân và cách làm đơn giản trong nháy mắt
Cách làm nước ép bưởi giảm cân với cà chua và mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 trái bưởi (nên chọn trái nặng tay, chất lượng tốt. Tốt nhất bạn nên chọn bưởi năm roi vì bưởi này có vị ngọt thanh không bị đắng
  • 1 trái cà chua (chọn trái chín mọng có màu đỏ tươi không bị bầm dập)
  • Mật ong nguyên chất, đường phèn, và một nhúm muối nhỏ (vừa vị)

(Chú ý: Bạn nên giảm lượng đường xuống để cơ thể tiêu tan mỡ thừa hiệu quả nhất)

Cách làm nước ép bưởi giảm cân

Bước 1: Bạn gọt vỏ bưởi, bỏ cùi trắng, tách múi, bỏ hạt chỉ lấy phần tép bưởi. Tép bưởi sau khi lột ở vỏ múi nên xé nhỏ ra thành nhiều phần để dễ ép kiệt nước.

Bước 2: Cà chua được cắt bỏ núm, rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa phải (không nên cắt nhỏ quá vì làm cà chua mất nhiều nước).

Bước 3: Cho bưởi và cà chua vào máy ép hoa quả. Khi lấy được nước ép rồi bạn đổ vào máy xay sinh tố cho thêm mật ong, đường trắng và 1 giọt tinh dầu bưởi ( loại dùng trong thực phẩm), xay trong 2 phút. Đổ nước ép ra cốc, trang trí và thưởng thức. Cà chua sẽ khiến cho nước ép bưởi giảm cân có màu sắc bắt mắt và trung hòa vị ngọt từ mật ong và đường.

Nước ép bưởi giảm cân và cách làm đơn giản trong nháy mắt
Mỗi ngày bạn cần uống ít nhất là 3 cốc nước bưởi ép để giảm cân nhanh chóng

Mỗi ngày bạn cần uống ít nhất là 3 cốc nước bưởi ép để ngăn chặn quá trình tích tụ mớ, hơn nữa, bưởi ép còn giúp giải độc cơ thể và giảm cân cực nhanh.

Ngoài ra, nếu không uống nước bưởi ép, bạn có thể ăn múi bưởi sau bữa ăn 15 phút. Ăn bưởi vào thời điểm này giúp thức ăn đã được hấp thụ vào cơ thể tiêu hóa nhanh và tránh việc thức ăn tích tụ thành mỡ trong cơ thể.

Quà bài viết trên, chúng ta vừa tìm hiểu cách làm nước ép bưởi giảm cân nhanh,  đơn giản chỉ trong phút chốc. Chúc bạn chế biến được ly nước ép bưởi thật ngon bổ.

HPCM
Ý kiến bạn đọc