Đắp mặt nạ lô hội để sở hữu làn da đẹp như sao Hàn

Lô hội từ lâu được dùng trong các công thức chăm sóc sắc đẹp, nhưng ngoài việc sử dụng qua các mỹ phẩm, bạn cũng có thể dùng lô hội tươi để làm đẹp và hoàn toàn yên tâm về công dụng của nó.

Lô hội có hiệu quả vượt trội trong việc dưỡng ẩm và làm dịu da. Ngoài ra, loại cây này còn có cả khả năng kháng khuẩn, dưỡng trắng da nên được xem là thần dược của làn da, rất thuận tiện để thực hiện tại nhà. Nhờ đó, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm từ lô hội, từ mỹ phẩm dùng để thoa cho đến thực phẩm.

Các nghệ sĩ có làn da đẹp tiêu biểu sử dụng lô hội để dưỡng da có thể kể đến là Jung Yoo Mi, Park Joo Mi hay Goo Ha Ra. Trong một chương trình phát sóng nọ, Jung Yoo Mi cũng từng trình bày phương pháp chế tạo mặt nạ lô hội và Park Joo Mi hay Goo Ha Ra cũng từng nói trong các cuộc phỏng vấn với nhiều cơ quan truyền thông rằng họ thường sử dụng lô hội để chăm sóc da.

Mặt nạ lô hội đang được xem là bí quyết chăm sóc da của các nghệ sĩ có làn da đẹp. Vai trò cung cấp độ ẩm của lô hội đang được chú ý đến và đây trở thành phương tiện bảo vệ chính cho sức khỏe của làn da.

Thế thì tại sao bạn lại không thử thực hiện cách tạo ra mỹ phẩm từ lô hội nhỉ?! Nếu tìm được sản phẩm lô hội có thể tin được trên thị trường thì mọi việc sẽ đơn giản đi rất nhiều.

Hãy thử chế tạo mặt nạ lô hội một cách cực đơn giản

“Khi da phát sinh vấn đề chỉ cần lấy bông tẩy trang thấm nước lô hội đắp trực tiếp lên phần da có vấn đề đó khoảng 10~ 15 phút là da sẽ dịu ngay” là chia sẻ về tính năng của lô hội trên một chương trình nọ của Jung Yoo Mi. Đây là cách chăm sóc đặc biệt của riêng cô do phải luôn trang điểm theo đặc tính của công việc. Hãy cùng chế tạo mặt nạ lô hội dễ bảo quản và dễ sử dụng này bạn nhé.

Nguyên liệu:

Lô hội, bông tẩy trang, hộp kín khí

Các bước thực hiện và cách sử dụng:

dap-mat-na-lo-hoi-de-lam-dep-da-nhu-sao-han (1)

1. Lô hội gọt bỏ vỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

2. Trải một lớp bông tẩy trang lên hộp kín khí và đổ lô hội đã xay nhuyễn lên trên

3. Đắp thêm một lớp bông tẩy trang lên trên và đổ thêm lô hội vào. Lặp lại quá trình này nhiều lần với nhiều lớp bông tẩy trang.

4. Đóng chặt nắp và bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng khi cần thiết.

Tăng khả năng dưỡng ẩm lên gấp đôi với “mật ong + lô hội”

Mật ong cũng hiệu quả với da khô không kém gì lô hội. Vào mùa thu, nếu bạn cảm thấy da bị căng kể cả khi đã thoa sản phẩm dưỡng ẩm thì đó là lúc cần đến khả năng dưỡng ẩm vượt trội của mật ong. Với thành phần hơn 70~80% là đường nho và đường trái cây, v.v… nên thành phần ẩm của mật ong sẽ không bị bốc hơi trong không khí, nhờ đó giúp hình thành một lớp màng dưỡng ẩm trên da. Càng là mùa khô hanh thì sự phối hợp giữa mật ong và lô hội càng ăn ý.

Nguyên liệu:

Lô hội, bột mỳ, mật ong, băng gạc

Các bước thực hiện và cách sử dụng:

dap-mat-na-lo-hoi-de-lam-dep-da-nhu-sao-han (2)

1. Lô hội gọt bỏ vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

2. Hòa bột mỳ và mật ong vào lô hội đã xay nhuyễn, sao cho ở mức độ hơi sệt.

3. Nhúng băng gạc vào nước, vắt khô rồi đắp lên mặt. Sau đó bôi mặt nạ lô hội lên trên.

4. Đợi khoảng 15~20 phút rồi rửa lại thật sạch bằng nước ấm. Cuối cùng rửa lại bằng nước lạnh để giúp se khít lỗ chân lông.

Sản phẩm 100% lô hội thiên nhiên được bán trên thị trường.

Nếu bạn cảm thấy việc chế tạo mặt nạ lô hội khá phiền phức thì cách hay là có thể chọn sản phẩm lô hội đáng tin cậy có trên thị trường.

Khi chọn sản phẩm lô hội thì điều cần phải xác định chắc chắn chính là chứng nhận USDA. USDA là tổ chức chính phủ liên bang chịu trách nhiệm trồng trọt và canh tác các loại thực phẩm, sản phẩm nông nghiệp sử dụng tại Mỹ. Những sản phẩm được chấp nhận là ngoài muối và nước ra thì 95% là thành phần hữu cơ. Ngoài ra, trong quá trình trồng trọt, yêu cầu mà tổ chức này đặt ra là tuyệt đối không được sử dụng các loại nông dược và phân bón hóa học trong suốt 3 năm ròng.