Tác dụng giảm cân từ lá sen mà ít ai biết

Thông thường lá sen có tác dụng gói thức ăn như như gói xôi, gói cơm… nhưng ít ai biết được lá sen có tác dụng giảm cân. Hôm nay Hạnh phúc của mẹ sẽ giới thiệu cho các bạn bài viết giảm cân từ lá sen hiệu quả nhé!

Tác dụng giảm cân từ lá sen
  1. Vì sao lá sen có thể giảm cân?

Lá sen còn có tác dụng giảm béo và chống xơ vữa động mạch, do trong lá có nhiều loại alkaloids và flavonoid đặc biệt. Do đó, lá sen còn được sử dụng để phòng ngừa và chữa trị béo phì, phòng trị cao huyết áp, cao mỡ máu…

2. Cách giảm cân hiệu quả từ lá sen

  • Trà lá sen

Dùng lá sen khô 10g, nếu là lá sen tươi thì 30g, xé nhỏ, nấu nước uống thay trà trong ngày và sử dụng liên tục 2-3 tháng. Bạn sẽ thấy tác dụng hạ mỡ máu và chống béo phì rõ rệt.

Hoặc có thể làm như sau:

Bảo quả lá sen khô ở nơi sạch sẽ, khô ráo. Từ đó, để dùng từ từ đến khi hết. Một ngày các bạn có thể sử dụng nhiều lần, uống liên tục, thay nước uống. Cho lá sen vào ly, đổ nước sôi vào, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5-6 phút, ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng.

Ngoài ra, các bạn nên uống trà vào buổi chiều tối vì vào chiều tối lượng mỡ sản sinh ra nhiều hơn. Nên uống hằng ngày thay cho nước uống.

  • Cháo lá sen

Nguyên liệu

Lá sen tươi (hoặc khô)

100g gạo tẻ

Đường trắng

Đậu xanh

Cách làm

Đun lá sen lấy nước và kết hợp gạo tẻ 100g, đem nấu cháo dùng với đường trắng, cũng có thể gia thêm đậu xanh để tăng sức thanh nhiệt giải độc. Nếu không có lá sen tươi, có thể dùng lá sen khô, nhưng trước khi dùng phải ngâm cho mềm. Cách này cũng giảm cân hiệu quả và dễ dùng.

Để gia tăng hiệu quả bạn có thể kết hợp ăn cháo và uống trà lá sen. Lá sen có nhiều công dụng, tuy nhiên lá sen rất cần cho những đối tượng như:

  • Người bị máu nhiễm mỡ, nam giới uống rượu bia nhiều nóng trong người uống có tác dụng chữa háo khát, giải nhiệt, mát gan.
  • Phụ nữ sau khi sinh 02-03 tháng có thể uống được trà này vừa để giảm cân, vừa làm sạch máu hôi.
  • Người bị huyết áp cao uống trà có thể chữa bệnh huyết áp cao
  • Người bị mất ngủ thường xuyên uống trà để cải thiện tình trạng mất ngủ, còn đối với các nhân viên văn phòng, do loại hình công việc phải ngồi nhiều, mỡ bụng dư thừa nhưng lại cần tỉnh táo trong công việc thì mách nhỏ các bạn có thể uống kết hợp thêm với chè xanh mà không làm giảm đi hiệu quả của trà.
Cháo lá sen cũng là món ăn giảm cân hiệu quả

Như vậy, ta đã có công thức giảm cân từ lá sen. Các bạn nữ còn không nhanh nhanh lấy lại vóc dáng thanh mảnh nào!