Bà bầu có được dùng sữa rửa mặt hay không?

Bình thường, phụ nữ vẫn thường xuyên vệ sinh bản thân vào buổi tối, tiêu biểu là dùng sữa rửa mặt để có được làn da mặt sạch sẽ. Trong đó, phụ nữ mang thai có những thay đổi về tiết tố trong cơ thể, cũng khiến cho da mặt tiết nhiều dầu hơn và có xu hướng nổi mụn. Ngoài ra, việc tăng cân cũng khiến cho da bạn bị nhăn nheo và sạm lại. Những lúc này, việc chăm sóc bản thân là điều rất cần thiết.

Thế nhưng, có một điều cần lưu ý là không nên sử dụng hóa chất, nhất là mỹ phẩm trong thời gian mang thai, vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, nhiều người hỏi rằng liệu bà bầu có được dùng sữa rửa mặt hay không?

Bà bầu không nên dùng sửa rửa mặt có hóa chất

Đa số, những loại sữa rửa mặt đều có chứa những chất hóa học, chẳng hạn như vitamin E, C hoặc các tinh chất. Những loại này khiến giá tiền khá rẻ, nhưng lại mang đến chất lượng tốt hơn. Thêm vào đó, da bạn cũng sạch và sáng hơn khi dùng những loại sản phẩm này. Do đó, nhiều người dùng sữa rửa mặt thông thường, dù ít nhiều vẫn có chất hóa học trong đó.

Bà bầu có được dùng sữa rửa mặt hay không? 1
Cần phải rửa mặt đúng cách

Tuy nhiên, đối với bà bầu, việc cơ thể dùng hóa chất là nên tránh. Nguyên nhân là khiến cho thai nhi bị ảnh hưởng, dẫn đến nhiều vấn đề như: dị tật ở thai nhi, sinh non, thai nhi chậm phát triển,… Chính vì thế, dù ít hay nhiều, tác hại của việc dùng sữa rửa mặt có hóa chất là điều hoàn toàn không được.

Có thể dùng sữa rửa mặt từ thiên nhiên

Tuy nhiên, không phải là không có cách để cho mẹ bầu làm đẹp cho chính mình. Giải pháp ở đây chính là sử dụng những mỹ phẩm từ thiên nhiên. Đây vừa là những sản phẩm an toàn, vừa giúp làm đẹp cho bạn.

Hiện nay, có rất nhiều nhãn hiện sản xuất các loại sữa rửa mặt từ thiên nhiên. Trong đó, tiêu biểu nhất là các loại nguyên liệu như sữa tươi, lúa mì, lúa mạch, cám, dưa leo… Đặc biệt, còn có những loại cung cấp thêm vitamin từ dầu cá, hạt dầu, nha đam,…

Bà bầu có được dùng sữa rửa mặt hay không? 2
Chọn sữa rửa mặt tự nhiên

Tuy nhiên, bạn cần chọn mua ở những nơi uy tín và đảm bảo nguồn hàng. Giá cả của những loại này thường cao hơn những loại sữa rửa mặt bình thường, nên đừng vì ham giá rẻ mà mua lầm.

Ngoài ra, cần phải theo những bước rửa mặt đúng cách và theo những bước sau:

– Rửa sạch tay trước khi rửa mặt.

– Cho sữa ra lòng bàn tay, mát xa nhẹ trong khoảng 20 giây rồi rửa sạch. Tránh chà xát kỹ sẽ khiến da bị ửng đỏ, sưng.

– Chỉ nên rửa mặt tối đa 2 lần/ 1 ngày.