Cách làm bánh quy ngon mà cực đơn giản

Chắc hẳn khi còn bé, bạn đã từng mê mẩn những chiếc bánh quy thật ngon ngọt và xinh xắn đúng không nào? Bánh quy không chỉ được xem như món ăn vặt, hoặc ăn chơi, mà còn có thể là một bữa ăn sáng nhỏ đối với những người bận rộn. Bánh quy đúng chuẩn là khi bánh thơm mùi bơ, khi cắn vào giòn tan, vị không quá nhạt nhưng cũng không quá ngọt. Tuy nghe dễ dàng nhưng muốn bánh đạt tiêu chuẩn như vậy thì phải tìm hiểu khá nhiều. Cách làm bánh quy ngon mà cực đơn giản sau đây sẽ giúp bạn làm ra những thành quả thật chất lượng nhé.

Nguyên liệu làm bánh quy

Bột mì 300 gram

Bột ngô 20 ram

Bơ lạt 200 gram

Trứng gà 2 quả

Đường 100 gram

Muối  nửa muỗng nhỏ

Sữa tươi không đường 10ml

Vani 1 ống

Dụng cụ đánh trứng (bằng tay hoặc máy)

Rây

Quy trình làm bánh quy

  • Đầu tiên, bạn rây bột mì, bột ngô và một chút muối. Sau đó dùng cây đánh trứng (hoặc còn gọi là phới lồng) trộn cho hỗn hợp bột được đều. Các bạn nên dùng cây đánh trứng bằng tay để bột không bị văng trong quá trình đánh. Bước rây bột này sẽ giúp cho bột được mịn màng, không bị cặn.
Cách làm bánh quy ngon mà cực đơn giản 1
Rây bột thật kỹ
  • Tiếp theo, bạn cần có lò vi sóng để nấu chảy bơ. Nếu không, bạn có thể dùng nồi và nấu cách thủy bơ. Bơ được nấu chảy ra chén, sau đó bạn cho vào 20 gram đường (có thể thay thế bằng 1 muỗng mật ong), sữa tươi và trộn đều lên.

Lưu ý, sau khi trộn xong, bạn cần giữ ấm hỗn hợp này.

  • Sau đó, bạn đánh trứng bằng máy cho đến khi thành bông. Đây là khâu quan trọng nhất, trung bình, bạn phải đánh trứng 15 phút để có thể đạt được thành quả mình muốn.
Cách làm bánh quy ngon mà cực đơn giản 3
Đánh trứng trong thời gian dài
  • Bạn cho vani vào bơ đang còn ấm và khuấy đều. Khi đó, bạn thấy máy đã đánh trứng gần xong, trong thời gian máy vẫn đang chạy, bạn cho từng muỗng bơ vào.Việc cho từ từ từng muỗng bơ vào sẽ giúp bạn quan sát được tình hình của trứng đang được đánh. Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo rằng không bị vón cục trong quá trình làm.
Cách làm bánh quy ngon mà cực đơn giản 2
Hòa hỗn hợp với bột
  • Bạn cho bột đã lọc vào hỗn hợp và tiếp tục đánh lên. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh, nhớ là phải bọc kín ở trên, rồi để chừng 60-90 phút. Theo kinh nghiệm làm bánh quy, việc để bột vào tủ lạnh sẽ giúp bánh mềm và nở tốt hơn.
  • Bạn quết bơ mỏng đều lên khuôn bánh, rắc một lớp bột mỏng phủ đều lên khắp lòng khuôn rồi úp ngược khuôn, gõ nhẹ cho bột thừa rơi hết.

Lưu ý, bạn cần làm nóng lò nướng trước 10-15 phút để bánh được chín đều. Tiếp theo cho bột vào khuôn, chỉ cho chừng 2/3 khuôn để bánh còn nở ra trong quá trình nấu. Nướng bánh ở nhiệt độ 175-180 độ C trong 10-12 phút đến khi bánh chín vàng, rìa bánh hơi nâu. Chú ý không nướng quá lâu sẽ khiến bánh bị khô.

Cách làm bánh quy ngon mà cực đơn giản 4
Những chiếc bánh quy thơm ngon.

Vậy là bạn đã có được những chiếc bánh quy bơ thơm ngất ngây rồi, hãy cùng thưởng thức với gia đình mình nhé.