Cách làm nem chua tươi ngon cực đơn giản

Nem chua ngày nay được xem là đặc sản Việt Nam, trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người với vị chua ngậy đặc trưng, đầy lôi cuốn. Tuy nhiên do được làm từ thịt lợn sống lên men nên nếu mua ngoài hàng quán sẽ rất khó để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, tự tay vào bếp làm món nem chua cho cả gia đình là sự lựa chọn tuyệt vời để cả nhà vừa ăn ngon mà không lo vấn đề sức khỏe. Sau đây Hạnh Phúc Của Mẹ sẽ hướng dẫn bạn các cách làm nem chua nhé!

>> Cách làm nem nướng Đà Lạt hấp dẫn mà không cần ra tiệm

>> Cách làm chả giò đủ kiểu cho bữa ăn gia đình

Nguyện liệu làm nem chua:

  • 600gr thịt heo nạc
  • 200gr bì
  • Gia vị gồm: 1 muỗng cà phê tiêu hạt giã to, ½ muỗng cà phê bột hạt tiêu, 1 muỗng đường.
  • 5-7 tép tỏi băm ( không băm nhuyễn nhé)
  • Ớt cắt khoanh
  • 1 gói gia vị làm nem chua

    cách làm nem chua
    Nguyện liệu làm nem chua

Cách làm nem chua:

Bước 1: Bạn đem bì heo đi rửa sạch, luộc chín rồi thái sợi nhỏ để cho ráo nước. Nếu bạn mua bì đã được làm sẵn thì chỉ cần luộc trong khoảng 5 phút, sau đó đem cho vào thau nước lạnh có đá để bì được giòn hơn.

cách làm nem chua
Rửa sạch bì heo

Bước 2: Đem thịt heo nạc đi rửa rồi thấm thịt thật khô nhé, sau đó thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn.

cách làm nem chua
Rửa sạch thịt và thấm thật khô
cách làm nem chua
Xoay nhuyễn thịt

Bước 3: Sau khi xay nhuyễn thịt, bạn cho thịt vào một cái tô sau đó dùng màng thực phẩm bọc lại, để ở ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

cách làm nem chua
Dùng màng thực phẩm bọc thịt lại

Bước 4: Đúng thời gian, bạn lấy thịt ra và cho các gia vị như tỏi, bì, ớt thái khoanh, gói bột nêm, tiêu bột và tiêu hạt giã to vào, sau đó trộn đều.

cách làm nem chua
Cho tất cả các gia vị vào thịt

Bước 5: Bạn lót miếng màn thực phẩm vào trong hộp, sau đó cho thịt vào ấn thật chặt. Chỉ cần gói kĩ lại và đem vào để ngăn mát tủ lạnh trong 24 tiếng là bạn đã có món nem chua tươi ngon hấp dẫn với màu đỏ thật đẹp mắt nhé!

cách làm nem chua
Ấn thật chặt tay

Bạn thấy đấy, chỉ với cách làm nem chua thật đơn giản như trên, bạn đã có thêm một món vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn để mời cả nhà rồi nhé! Chúc các bạn làm món nem chua thành công nhé!