Cách làm trân châu tại nhà an tòan

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hạt trân châu không đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm. Đó là nguy cơ dẫn đến rất nhiều bệnh. Vậy tại sao chúng ta không tự làm hạt trân châu tại nhà vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh. Dưới đây là cách làm trân châu tại nhà, các bạn thực tập theo nhé!

cach-lam-tran-chau-tai-nha-toan 1

Cách làm trân châu ca cao

  1. Trân châu ca cao

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng canh bột cacao
  • Nước sôi để còn hơi ấm khoảng nửa chén

Bước 1: Cho bột năng và bột cacao vào cùng chén, rây kĩ và trộn đều. Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhão thì ngưng nước. Để nguội một tí rồi bắt đầu nhồi nặn. Vo bột thành từng viên tròn hoặc vuông tùy ý, trường hợp các viên dính vào nhau thì nên lăn qua một lớp bột.

Bước 2: Bắc một nồi nước sôi, sau khi nước sôi thì cho các hạt trân châu vào khoảng 3 phút.

Bước 3: Sau khi trân châu chín, chúng ta vớt ra, cho vào nước đường đã chuẩn bị sẵn (mục đích là để đường thấm và trân châu mang lại vị ngọt ngọt), tuy nhiên có thể dùng nước lạnh

  1. Trân châu nhân cùi dừa

Các công đoạn thực hiện cũng giống như cách làm trân châu ca cao, chỉ cần chuẩn bị thêm cùi dừa nạo, gọt sạch vỏ, cắt thành hạt lựu hoặc nhỏ hơn (lưu ý không được quá to). Sau khi nhồi bột xong thì nhét cùi dừa vào trong làm nhân, rồi nặn cho các mép khít lại, tròn trịa. Cứ thực hiện như thế cho đến khi hết cùi dừa là xong.

cach-lam-tran-chau-tai-nha-toan

Trân châu nhân cùi dừa

Các bước còn lại cũng giống như cách làm trân châu ca cao.

cach-lam-tran-chau-tai-nha-toan 2

Trà sữa trân châu

Như thế chúng ta đã có hai loại trân châu ca caotrân châu nhân cùi dừa, bạn có thể dùng hạt trân châu này với trà sữa.