Tự làm bánh hot dog cực đơn giản và dễ dàng

Bánh hotdog có nguồn gốc từ phương tây, và được truyền về Việt Nam. Tuy nhiên, khẩu vị của nước ta khá khác với nước ngoài, nên món ăn này được cải tiến và đổi công thức cho phù hợp với sở thích của chúng ta. Bánh hotdog không chỉ được các em nhỏ yêu thích, mà còn được nhiều người lớn lựa chọn là món ăn sáng hằng ngày.

Thêm vào đó, hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng đầy đủ là điều bạn không thể bỏ qua. Để đảm bảo vệ sinh, làm bánh hot dog ở nhà là một ý kiến rất suốt. Cách tự làm bánh hot dog cực đơn giản và dễ dàng sẽ giúp bạn nhé.

Nguyên liệu

Trứng gà 2 quả

Dấm hoặc nước cốt chanh 1/8 muỗng

Đường 50 gram

Sữa tươi không đường 10 gram

Dầu ăn 10 gram

Vani 1 ống

Bột làm bánh ngọt (cake flour) 70 gram

Nhân bánh: phô mai, xúc xích, chà bông, pate

Khuôn nướng bánh

Cách làm bánh hot dog

  1. Đầu tiên, bạn tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ. Cần phải đảm bảo lòng trắng phải được tách thật sạch, không bị dính với nước cũng như các chất khác. Rồi bạn cho dấm hoặc nước cốt chanh vào đánh chung bằng máy đánh trứng.
Tự làm bánh hot dog cực đơn giản và dễ dàng 1
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

Sau đó, bạn cho từng lòng đỏ vào và đánh chung cho đến khi bột được sánh lại. Lưu ý, bạn nên đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp.

  1. Trộn đều sữa tươi không đường, dầu ăn, đường và vani. Cho vào hỗn hợp trên và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bông lại.
  2. Chia bột làm 3 phần và lần lượt lọc qua rây. Sau đó trộn bột với hỗn hợp và đánh lại từng phần cho đến khi bột thật sánh mịn thì thôi.
Tự làm bánh hot dog cực đơn giản và dễ dàng 2
Bột bánh hotdog
  1. Sơ chế nhân bánh: bạn có thể chọn và chế biến nhân bánh như sau:

– Xúc xích: tốt nhất, bạn nên dùng xúc xích cây vừa phải của những hãng uy tín, sau đó cắt xúc xích thành lát mỏng, dài chừng một ngón tay.

– Phô mai: bạn có thể dùng phô mai viên sẵn.

– Pate, chà bông: bạn có thể mua ngoài chợ hoặc siêu thị để cho tiện lợi và nhanh chóng.

  1. Bạn quét bơ vào mặt nấu của máy làm bánh hot dog. Lưu ý cần quét đều lên cả 2 mặt của máy. Sau đó đổ một lớp mỏng bột bánh vào, rồi cho nguyên liệu nhân bánh như xúc xích, phô mai, chà bông, pate vào, cho bao nhiều là tùy vào sở thích của bạn.
Tự làm bánh hot dog cực đơn giản và dễ dàng 3
Quét bơ đều vào khuôn bánh

Tiếp theo, bạn đổ một lớp mỏng bột lên phía trên sao cho bao hết phần nhân bánh.

Tự làm bánh hot dog cực đơn giản và dễ dàng 4
Bánh hot dog

Bánh hot dog đạt tiêu chuẩn là bánh mềm, xốp, ăn vào có vị ngọt vừa phải. Bánh có mùi thơm của bơ và vani. Hòa chung với đó là hương vị của nhân bánh.