Cách giảm cân bằng cà chua vừa hiệu quả vừa an toàn

Hiện nay, có khá nhiều cách để giảm cân như rèn luyện thể thao hay tuân theo chế độ dinh dưỡng. Nhưng nếu bạn không có thời gian cũng như công sức thì làm cách nào là tốt nhất để giảm cân hiệu quả. Hạnh Phúc Của Mẹ xin giới thiệu cách giảm cân bằng cà chua vừa an toàn vừa đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian cho bạn nữa.

giam-can-ca-chua-1

1. Công dụng giảm cân của cà chua

Cà chua có 90% là nước, phần còn lại là các chất dinh dưỡng như acid hữu cơ, vitamin A, B1, B2, B6, C, PP, E, K, glucose và fructose, các aminoacid chủ yếu. Chính vì vậy mà cà chua rất tốt cho sức khỏe, đảm bảo cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể dù bạn đang trong chế độ giảm cân.

Thêm nữa, cà chua có lượng calo rất thấp, chất đường citric và axít trong cà chua còn có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo và chất lycopene có thể ức chế tăng trưởng các tế bào mỡ, hấp thụ các chất béo dư thừa. Vì thế, cà chua chính là thực phẩm hoàn hảo cho bạn khi cần giảm cân.

2. Những cách để giảm cân với cà chua

  • Ăn trực tiếp cà chua

giam-can-ca-chua
Ăn cà chua giúp giảm cân nhanh

Bạn chọn cà chua loại to bình thường hoặc cà chua bi, nên chọn quả có màu đỏ mọng vì sẽ chứa lycopene nhiều gấp 3 lần các quả còn xanh. Nếu là cà chua bi thì chuẩn bị khoảng 13 quả, còn là cà chua to thì chỉ chuẩn bị 2 quả. Bạn rửa sạch cà chua, sau đó ngâm với nước muối trong vòng 15 phút để đảm bảo khử độc. Sau đó, bạn cắt lát mỏng đối với cà chua quả to hoặc cắt đôi đối với cà chua bi. Có thể thêm chút muối tiêu vào tạo vị.

Khi không ăn cơm bạn có thể ăn cà chua sống với một ít rau, có thể kết hợp thêm một ít thịt. Bạn không nên ăn thêm thực phẩm nào nhiều chất béo, vì sẽ làm giảm hiệu quả của việc giảm cân.

  • Làm nước ép cà chua

giam-can-ca-chua-2
Nước ép cà chua

Bạn chuẩn bị 2-3 quả cà chua, rửa sạch, bỏ hạt rồi xay nhuyễn, nên thêm một ít nước để đỡ bị đặc. Nếu không có máy xay bạn cũng có thể cắt nhỏ cà chua rồi dùng muỗng dằm nhuyễn.

Bạn nên uống nước này trước bữa ăn, nếu uống sau bữa ăn cà chua sẽ không phát huy được hết tác dụng giảm mỡ của mình. Lượng đường và lượng nước trong cà chua sẽ tạo cho bạn cảm giác nhanh no, no lâu và không còn thèm ăn nữa, từ đó quá trình giảm cân sẽ hiệu quả hơn.

3. Một số lưu ý:

Qúa trình giảm cân cần sự kiên trì áp dụng cũng như sự tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc. Hơn nữa, bạn nên giảm dần khẩu phần ăn của mình. Bữa sáng thì ăn cơm bình thường, giảm lượng ăn vào bữa trưa, nhất là cơm. Còn bữa tối thì ăn ít nhất và không nên ăn cơm. Bạn cũng nên kết hợp việc giảm cân bằng cà chua với việc chạy bộ mỗi sáng. Chỉ cần 30 phút chạy bộ trước khi ăn sáng là bạn sẽ thấy ngay hiệu quả trong vòng một tháng.

 

HPCM

Ý kiến bạn đọc