Những tác dụng của giá đỗ với sức khỏe

Giá đỗ được xem như là món ăn kèm quen thuộc và ngon miệng của nhiều gia đình. Trong đó, giá vốn có vị ngọt, thanh tự nhiên, rất thích hợp cho mọi đối tượng. Chính vì thế, giá được ăn hằng ngày và giá thành cũng rẻ, còn dễ dàng tự làm. Tuy nhiên, nhiều người không biết liệu những tác dụng của giá đỗ với sức khỏe là như thế nào.

Những chất dinh dưỡng có trong giá đỗ

Theo một nghiên cứu của những chuyên gia, người ra đã chứng minh được trong 100 gram giá đỗ có những thành phần sau: 5,5g protid, 5,3g glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, đặc biệt rất giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg và cung cấp 44 calo.

Những tác dụng của giá đỗ với sức khỏe 1
Giá đỗ

Ngoài ra, giá đỗ còn có những tác dụng nhất định với những đối tượng cụ thể.

Tác dụng của giá đỗ đối với mọi người

Giá mang lại những lợi ích mà nhiều người không hề ngờ tới như sau:

  • Làm đẹp da: Ăn giá đỗ giúp làm đẹp da cho chị em phụ nữ, có tác dụng hấp thu tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt, hạn chế nhăn và thâm, giúp da mặt bạn bớt khô, căng mịn màng trắng sáng hơn. Tốt nhất, bạn nên ăn giá đỗ sống đã rửa sạch hoặc luộc để giữ nguyên được chất dinh dưỡng.
  • Giúp giảm cân: giá giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, làm cho tiêu hóa tót, nhuận tràng. Đồng thời, giá còn giúp chuyển hóa những chất béo, giúp bạn không bị đầy bụng, và còn giảm lượng hấp thu chất béo vào cơ thể, từ đó giảm được cân nặng.
Những tác dụng của giá đỗ với sức khỏe 2
Có thể tự trồng giá tại nhà
  • Giúp giải độc: giá có chứa thành phần vitamin, giúp cho những chất độc hại tích tụ trong cơ thể, cũng như giúp cơ thể thải ra chất độc hại khi ăn phải.

Ngoài ra, giá còn giúp chữa bệnh mất tiếng, đau họng, viêm họng,… Đặc biệt, hormone của nữ được tăng cường, vô cùng hữu ích, đặc biệt là với những người trung niên. Còn với nam giới, giá cũng góp phần tăng cường sinh lý nam giới, với điều kiện kết với cùng những món bổ dưỡng và giá sẽ tối ưu tác dụng của món ăn.

(Đọc thêm: Những loại thực phẩm tăng cường sinh lý nam nên biết)

Tác dụng của giá đỗ đối với phụ nữ mang thai

Với bà bầu, giá đỗ còn được phát huy tác dụng hơn nữa:

HPCM

Ý kiến bạn đọc